Chủ tịch UBND TP. HCM chỉ đạo khẩn điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp đường vành đai 3

Chủ tịch UBND TP. HCM chỉ đạo khẩn điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp đường vành đai 3

Lãnh đạo TP. HCM giao UBND các địa phương rà soát, xây dựng kế hoạch cụ thể về thời gian, tiến độ rõ ràng trong công tác lập điều chỉnh quy hoạch; báo cáo Sở Quy hoạch - Kiến trúc tổng hợp trình UBND TP. HCM trong 7 ngày làm việc.

Ngày 15/6, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi đã ký văn bản khẩn, chỉ đạo các đơn vị liên quan về việc rà soát điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp với dự án tuyến đường Vành đai 3.

Cụ thể, đối với việc cung cấp ranh và bình đồ tuyến Vành đai 3 cho địa phương, làm cơ sở để rà soát, điều chỉnh các đồ án quy hoạch liên quan, UBND TP. HCM giao Sở Giao thông vận tải và Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông trong 5 ngày làm việc cung cấp thông tin, dữ liệu ranh dự án mới nhất để UBND TP Thủ Đức và các huyện thực hiện rà soát, tiến hành điều chỉnh quy hoạch theo quy định.

Sau khi dự án đường Vành đai 3 được Quốc hội chấp thuận chủ trương đầu tư thì cung cấp thông tin chính thức cho các địa phương để cập nhật vào các đồ án quy hoạch liên quan.

UBND TP. HCM cũng giao UBND TP Thủ Đức, huyện Hóc Môn, Củ Chi và Bình Chánh trong 10 ngày làm việc thực hiện rà soát, xây dựng kế hoạch cụ thể của công tác tổ chức lập điều chỉnh quy hoạch (có thời gian, tiến độ rõ ràng), báo cáo để Sở Quy hoạch - Kiến trúc tổng hợp báo cáo cho UBND thành phố trong 7 ngày làm việc.

Các địa phương phải chủ động thực hiện các thủ tục, hồ sơ cụ thể để tiến hành điều chỉnh theo quy định.

Quảng cáo

Sở Quy hoạch - Kiến trúc được giao trong 7 ngày làm việc có văn bản hướng dẫn áp dụng QCVN 01:2021/BXD về chỉ tiêu sử dụng đất đơn vị ở trung bình đô thị để UBND TP Thủ Đức tiếp tục triển khai đồ án, trình thẩm định và phê duyệt các đồ án quy hoạch.

Sở Giao thông vận tải trong 7 ngày làm việc cung cấp thiết kế nút giao giữa đường Vành đai 3 và trục phía Bắc Công viên lịch sử văn hóa dân tộc để UBND TP Thủ Đức tiếp tục triển khai đồ án, trình thẩm định và phê duyệt các đồ án quy hoạch.

Sở Tài nguyên và Môi trường trong 7 ngày làm việc hướng dẫn UBND huyện Củ Chi về đơn giá lập quy hoạch sử dụng đất để huyện phê duyệt dự toán và tổ chức đấu thầu lựa chọn đơn vị tư vấn để triển khai Đồ án quy hoạch sử dụng đất cấp huyện.

Đối với việc điều chỉnh quy hoạch xây dựng nông thôn, giao UBND các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh rà soát, điều chỉnh các đồ án quy hoạch xây dựng nông thôn theo quy định.

Sở Tài nguyên và Môi trường trong 5 ngày làm việc có ý kiến hướng dẫn cho các địa phương về cơ sở pháp lý của dự án đường Vành đai 3 phục vụ cho công tác cắm mốc giới và thu hồi đất theo quy định.

Đường vành đai 3 TP. HCM có tổng chiều dài 76,34 km (đoạn qua TP. HCM 47,51 km; Đồng Nai 11,26 km; Bình Dương 10,76 km; Long An 6,81 km). Điểm đầu của dự án là nút giao với đường cao tốc Bến Lức - Long Thành (thuộc địa phận huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai), điểm cuối là nút giao với cao tốc Bến Lức - Long Thành (huyện Bến Lức, tỉnh Long An).

Chủ tịch Phan Văn Mãi đánh giá đường vành đai 3 được triển khai sớm sẽ giúp địa phương này và các tỉnh trong khu vực dự án, đặc biệt là vùng trọng điểm phía nam, giải quyết điểm nghẽn về giao thông, đồng thời mở ra tuyến giao thông chiến lược.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia