Chương trình "Bữa sáng doanh nhân" 23/9 có gì?

Trong chương trình "Bữa sáng doanh nhân" ngày 23/9, TS. Dương Thu sẽ có những chia sẻ với các doanh nhân của VACOD – HBA về nội dung Đồng hợp như là chìa khóa để giải quyết mọi vấn đề phức tạp cho các doanh nghiệp…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
TS. Dương Thu, Nhà sáng lập, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (Sleader).
TS. Dương Thu, Nhà sáng lập, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (Sleader).

Ngày 23/9 tới, tại Tầng 5, RV - Wine Cellar & Restaurant, LK07 – số 25 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội. Trong khuôn khổ Chương trình "Bữa sáng doanh nhân", TS. Dương Thu, nhà sáng lập, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (Sleader), sẽ có bài thuyết trình về chủ đề “Đồng hợp: Chìa khóa vạn năng cho các vấn đề của doanh nghiệp”.

Theo TS. Dương Thu, đồng hợp là một chìa khóa vạn năng, có thể giúp doanh nghiệp giải quyết mọi vấn đề phức tạp. Tuy nhiên, để sử dụng Đồng hợp hiệu quả, doanh nghiệp cần có sự quyết tâm và cam kết của lãnh đạo, cũng như sự phối hợp của tất cả các thành viên trong doanh nghiệp.

“Không ồn ào, nhẹ nhàng mà lịch lãm, Thụy Sỹ đã chinh phục các quốc gia trên thế giới bằng sự phát triển bền vững đáng kinh ngạc: đất nước hòa bình, môi trường thiên nhiên trong lành, thu nhập bình quân đầu người vào loại đứng đầu thế giới, nhiều sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp quốc tế. Điều gì đã làm nên những điều kỳ diệu đó? Có thể các bạn sẽ rất ngạc nhiên khi chúng tôi nói rằng đó là do Quản lý! Đúng vậy, Thụy Sỹ có một cách tiếp cận khác biệt về quản lý, mà nhiều người Việt Nam đã không được biết đến, mặc dù biết đến đồng hồ Thụy Sỹ từ rất sớm”, TS. Dương Thu nói.

Nhà sáng lập, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược cho biết, đại diện xuất sắc của trường phái quản lý Thụy Sỹ đương đại chính là Giáo sư Fredmund Malik, người đã được Tạp chí Businessweek của Mỹ ca ngợi như là một trong những nhà tư tưởng về kinh doanh có ảnh hưởng nhất châu Âu.

“Không chỉ dừng ở việc nghiên cứu, Giáo sư Malik đã xây dựng Hệ thống quản lý Malik với các mô hình hiện đại bậc nhất châu Âu và thế giới. Trong số các công cụ đó, phải kể đến Đồng hợp, một công nghệ quản lý mà việc xây dựng ra nó có thể sánh với việc phát minh ra điện thoại thông minh. Ngay lập tức khi mới ra đời, Đồng hợp đã được đón nhận rộng rãi ở châu Âu với hàng nghìn lần áp dụng, sau đó lan đến Trung Quốc và bắt đầu được triển khai ở Việt Nam”, TS. Dương Thu nhấn mạnh.

TS. Dương Thu:

- Nhà sáng lập, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (Sleader)

- Gần 20 năm kinh nghiệm trong tư vấn xây dựng chiến lược, tái cơ cấu và đánh giá nền tảng doanh nghiệp

- Tư vấn cho Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex); Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO); TCT Trực thăng Việt Nam (VNH); TCT Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí (Pvchem); TCT Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị Bộ Quốc phòng (MHDI); Công ty Cổ phần Ngân Sơn, Tập đoàn GDC; Khu Du lịch sinh thái Thung Nham, Ninh Bình…

- Người tiên phong nghiên cứu và ứng dụng các mô hình, công cụ quản trị hiện đại bậc nhất châu Âu cho các doanh nghiệp Việt Nam

- Chủ biên cuốn sách “Giải mã Chiến lược Đông Tây”, NXB ĐHQGHN, năm 2020.

- Dịch giả cuốn sách “Quản lý: Những điều cốt lõi”, NXB ĐHQGHN, năm 2021; “Đi trong thế giới mơ hồ”, NXB Thế giới, năm 2022; “Chiến lược: Định hướng trong một Thế giới mới phức hợp”, NXB Thế giới, năm 2023.

Có thể bạn quan tâm