Công an TP. HCM đang điều tra 3 dự án ở vùng ven có dấu hiệu lừa đảo

Công an TP. HCM đang điều tra 3 dự án ở vùng ven có dấu hiệu lừa đảo

Các dự án bị điều tra gồm dự án Gia Phát Garden, Khu dân cư New Star và Dragon Center ở huyện Hóc Môn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM cho biết đang điều tra sai phạm liên quan đến Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Dịch vụ Bất động sản Vũ Gia Phát và Công ty CP Bất động sản Việt Á Châu.

2 công ty này đã mở bán, ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng các lô đất ở dự án Gia Phát Garden (xã Tân Hiệp), Khu dân cư New Star (xã Đông Thạnh) và Khu dân cư Dragon Center (xã Xuân Thới Sơn) ở huyện Hóc Môn.

Thời gian qua, những dự án được 2 công ty này rao bán, hoặc thông qua các đối tác quảng cáo với nhiều mỹ từ như vị trí trung tâm huyện, hạ tầng cơ sở hoàn thiện, nằm trong vùng đô thị trọng điểm, phát triển về thương mại, dịch vụ, công nghiệp trong tương lai không xa...

Quảng cáo

Tuy nhiên, quá trình điều tra, cảnh sát xác định Công ty Vũ Gia Phát (do Vũ Trung Quảng làm Giám đốc), Công ty Việt Á Châu (do Mai Quốc Dương làm Tổng giám đốc) không được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép thực hiện dự án.

Mặc dù vậy, thời gian qua, các đơn vị này vẫn ký hợp đồng thỏa thuận để bán và thu tiền của khách hàng.

Công an TP. HCM đang xác minh đơn tố giác về việc có hành vi ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng các lô đất thuộc 3 dự án này. Công an TP. HCM xác định đây là các dự án không có thật nhằm chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Để phục vụ công tác điều tra, Công an TP. HCM đề nghị các cá nhân, tổ chức có ký hợp đồng để chuyển nhượng lô đất thuộc các dự án “ma” nêu trên liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra ở địa chỉ 674 đường 3/2, phường 14, quận 10 gặp cán bộ điều tra Đỗ Duy Khoa (điện thoại: 0965118882) để cung cấp thông tin, làm rõ các nội dung có liên quan.

 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Ba dự án khảo sát ở quận Bình Thủy và huyện Phong Điền, tổng diện tích 554 ha. Trước đó, T&T và TP. Cần Thơ đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện ở nhiều lĩnh vực, bao gồm bất động sản.

Thứ tư, 22/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia