Công bố cuối cùng từ Chính phủ Mỹ trong việc gỡ bỏ cáo buộc với Xiaomi

Xiaomi cho biiết ngày 25/5, Tòa án Quận Columbia của Hoa Kỳ đã ban hành công bố cuối cùng bỏ qua cáo buộc của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ về mối liên hệ với các công ty quân sự Trung Quốc (CCMC) đối với Xiaomi.

Với công bố cuối này, tòa án đã chính thức dỡ bỏ các cấm vận và hạn chế trong việc mua hoặc nắm giữ chứng khoán của công ty đối với người dân Hoa Kỳ.

Trước đó Xiaomi được bổ sung vào danh sách đen của Bộ Quốc phòng Mỹ vào tháng 1 với cáo buộc có mối liên hệ với các công ty quân sự Trung Quốc, khiến giới đầu tư Mỹ không thể đầu tư vào công ty. Hồ sơ cho biết “Các bên đã đồng ý về một hướng đi sẽ giải quyết vụ kiện tụng này mà không cần phải có cuộc họp báo gây tranh cãi”. Bloomberg cho biết các chi tiết khác vẫn còn ít ỏi, nhưng cả hai bên sẽ đệ trình một đề xuất chung khác trước ngày 20/5.

Quảng cáo

Đại diện Xiaomi khẳng định, công ty luôn cởi mở, minh bạch, giao dịch công khai, hoạt động và quản lý độc lập. Công ty sẽ tiếp tục sứ mệnh cung cấp các sản phẩm và dịch vụ điện tử tiêu dùng đáng tin cậy cho người dùng, đồng thời không ngừng tạo ra các sản phẩm tuyệt vời với mức giá trung thực để người dùng trên toàn thế giới tận hưởng cuộc sống tốt hơn thông qua công nghệ tiên tiến.

Tập đoàn Xiaomi được thành lập vào tháng 4 năm 2010 và được niêm yết trên bảng niêm yết chính (Main Board) của thị trường chứng khoán Hồng Kông từ ngày 9/7/2018 (1810.HK). Xiaomi là một công ty Internet với điện thoại thông minh và phần cứng thông minh dựa trên cốt lõi là mạng Interet kết nối vạn vật (IoT).

Xiaomi cam kết liên tục theo đuổi trải nghiệm người dùng với sự tập trung kiên định vào chất lượng và hiệu quả. Công ty không ngừng nỗ lực phát triển tạo ra những sản phẩm tuyệt vời với mức giá trung thực để cho mọi người trên thế giới tận hưởng cuộc sống tốt hơn thông qua công nghệ tiên tiến.

Xiaomi đứng thứ 3 trên toàn cầu về lượng điện thoại thông minh xuất xưởng trong quý 4 năm 2020. Tập đoàn cũng dẫn đầu nền tảng AIoT (AI + IoT) với 324,8 triệu thiết bị thông minh được kết nối với nền tảng của Xiaomi, không bao gồm điện thoại thông minh và máy tính xách tay.

Các sản phẩm Xiaomi đã có mặt tại hơn 100 quốc gia và khu vực trên thế giới. Vào tháng 8 năm 2020, Xiaomi đã lọt vào danh sách Fortune Global 500 lần thứ hai, xếp thứ 422, tăng 46 bậc so với năm 2019, và đứng thứ 7 trong lĩnh vực dịch vụ Internet và bán lẻ.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia