Giá vàng giảm sốc 3,3 triệu đồng/lượng

Trong sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục giảm với mức giảm cao nhất là 3,3 triệu đồng...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Giá vàng giảm sốc 3,3 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 3,2 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 3.362,9 USD/ounce.

Theo một số nhà phân tích, sau hai tuần hợp nhất, vàng đang thu hút một số sự chú ý tăng giá mới sau khi giữ mức hỗ trợ ban đầu ở mức khoảng 2.300 USD/ounce.

Một số nhà phân tích lưu ý rằng vàng đang được hưởng lợi từ kỳ vọng lãi suất linh hoạt sau dữ liệu kinh tế đáng thất vọng.

Ole Hansen, Giám đốc Chiến lược Hàng hóa tại Ngân hàng Saxo cho biết không có gì đáng ngạc nhiên khi vàng đang chứng kiến một động lực tăng giá mới do niềm tin tăng giá của thị trường chưa được kiểm chứng trong thời gian hợp nhất kéo dài hai tuần.

“Bây giờ chúng ta thấy sự phá vỡ kỹ thuật theo hướng tăng điểm, được hỗ trợ bởi các dấu hiệu thị trường lao động Mỹ đang hạ nhiệt. Với việc lạm phát được kiểm soát, số lần cắt giảm lãi suất dự kiến của Mỹ đã được nâng lên hai lần”, ông nói.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cảnh báo rằng mặc dù thị trường hiện đang dự đoán sẽ có hai lần cắt giảm lãi suất trong năm nay, nhưng những kỳ vọng này là cực kỳ linh hoạt.

vang2-5362.jpg

Nhìn vào triển vọng kỹ thuật của kim loại quý, Alex Kuptsikevich, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại FxPro cho biết động lực mới của vàng xuất hiện sau khi kim loại quý này cố gắng giữ được các mức thoái lui quan trọng.

Mặc dù vàng có thể tiếp tục củng cố, Peter Granditch, Nhà phân tích tài chính và chiến lược gia thị trường nổi tiếng cho biết rủi ro đối với vàng vẫn tăng do lãi suất đã lên đỉnh do hoạt động kinh tế suy yếu. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng các nhà đầu tư nên kiên nhẫn.

Ông nói trong một bình luận với Kitco News: “Tôi khó có thể nghĩ rằng vàng có thể giảm xuống thấp hơn nhiều so với mức thấp gần đây trong khi mức tăng vẫn cao hơn hàng trăm đôla (nếu không muốn nói là nhiều hơn). Tôi không nghĩ rằng chặng đường tăng giá này sẽ khó khăn và nhanh chóng như chặng đường mà chúng ta đã thấy hồi đầu năm, nhưng mục tiêu lâu dài của tôi là 2.536 USD là dễ đạt được nhất trong năm nay”.

Với sự chú ý mới về các nguyên tắc kinh tế cơ bản, một số nhà phân tích lưu ý rằng tuần mới sẽ rất quan trọng đối với sự phục hồi tiềm năng của vàng và thúc đẩy mức cao kỷ lục.

Cũng trong sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục giảm với mức giảm cao nhất là 3,3 triệu đồng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh đang niêm yết ở mức 85,5 triệu đồng/lượng mua vào và 98,5 triệu đồng/lượng bán ra.

Trong khi đó, DOJI tại khu vực Hà Nội điều chỉnh giảm giá vàng miếng 500.000 đồng ở chiều mua xuống lần lượt 85,5 triệu đồng/lượng mua vào và 87,5 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

vang22-6102.jpg

Tỷ giá trung tâm VND/USD hôm nay 13/5 được Ngân hàng Nhà nước công bố điều chỉnh mức 24.271 VND/USD, tăng 6 đồng so với phiên giao dịch ngày 10/5.

Hiện tỷ giá được phép giao dịch của các ngân hàng thương mại dao động từ 23.400 – 25.450 VND/USD. Tỷ giá USD cũng đã được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước đưa về phạm vi mua bán từ 23.400 đến 25.450 VND/USD.

Tại Vietcombank, tỷ giá hiện có mức mua vào là 25.154 VND và mức bán ra là 25.484 VND, tăng 6 đồng ở chiều mua và chiều bán so với phiên giao dịch ngày 10/5. Giá mua và bán USD hiện tại nằm trong khoảng từ 24.000 - 25.500 VND/USD.

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD hiện được giao dịch ở mức mua vào 25.755 VND và bán ra ở mức 25.825 VND.

Có thể bạn quan tâm