Hà Nội dự kiến phát triển kinh tế đêm tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn

Kinh tế đêm tại Hà Nội đã được hình thành ở khu vực Hoàn Kiếm với nhiều loại hình. Mục tiêu của Hà Nội trong thời gian tới là phát triển kinh tế đêm tại nhiều tuyến phố đi bộ khác.

phát triển kinh tế đêm tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn

Hà Nội sẽ chỉ đạo các quận, huyện, thị xã như: Tây Hồ, Hoàng Mai, Sơn Tây tổ chức phố đi bộ xung quanh thành cổ Sơn Tây cũng như phố đi bộ Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ) và tuyến phố đi bộ Bitexco của Hoàng Mai nghiên cứu và xây dựng phương án phát triển kinh tế đêm.

Tại khu vực Hoàn Kiếm, kinh tế đêm diễn ra với nhiều loại hình như không gian đi bộ của khu phố cổ, không gian đi bộ Hoàn Kiếm và phụ cận, chợ đêm Đồng Xuân và các tuyến phố ẩm thực Tống Duy Tân, Hàng Buồm, Tạ Hiện và các cửa hàng tiện lợi, quán cà phê, quán bar và các sự kiện chương trình văn hóa, nghệ thuật, giải trí trong nhà và ngoài đường, cùng các tour du lịch khám phá vào ban đêm.

Quảng cáo

Điều này tạo việc làm và tăng thu nhập cho người lao động, đồng thời, tận dụng tối đa nguồn lực tại chỗ để thu hút du khách, tạo động lực mới cho phát triển xã hội.

Theo đánh giá của Hà Nội, lượng khách trong và ngoài nước tham gia mua sắm tại các tuyến phố đi bộ thời gian đầu rất đông, trung bình ban ngày có từ 3.000 đến 5.000 người và buổi tối có từ 1,5 đến 2 vạn người (đặc biệt là khu vực hồ Hoàn Kiếm).

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn (Tây Hồ) ban đầu cũng có xu hướng như vậy. Thời gian đầu tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn hoạt động khá tấp nập và hiệu quả, nhưng hiện nay vắng khách và vắng người đi bộ ở đây. 

Vì vậy, trong thời gian tới, quận Tây Hồ sẽ nghiên cứu để đề xuất các mô hình, hình thức có bản sắc riêng mang tính biểu diễn nghệ thuật riêng, thu hút người dân đi bộ vào dịp cuối tuần.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia