Jeonbuk 2021: Mang không gian ẩm thực thu nhỏ của Hàn Quốc đến Hà Nội

Từ ngày 27/4 – 6/5/2021, tại 4 cửa hàng K-market đã diễn ra tuần lễ ẩm thực Jeonbuk 2021, mang đến cho người tiêu dùng Hà Nội không gian ẩm thực thu nhỏ của tỉnh Jeonbuk (Hàn Quốc).

4 cửa hàng K-market gồm: K-market Golden Palace, K-market Keangnam, K-market Goldmark Sapphire, K-market Gardenia.

Quảng cáo

Tỉnh Jeonbuk hay Jeollabuk-do là một tỉnh nằm ở phía Tây Nam Hàn Quốc, thủ phủ là thành phố Jeonju, nổi tiếng với các khu nhà truyền thống hanok maeul, ngôi làng với hàng trăm những nóc nhà theo kiến trúc truyền thống, bên cạnh đó là nền ẩm thực mang màu sắc độc đáo và ấn tượng.

Tuần lễ ẩm thực Jeonbuk 2021 mang tới các sản phẩm hàng khô, hàng đông lạnh vô cùng đa dạng: Từ thủy hải sản đông lạnh như các loại cá, các sản phẩm gạo, những gia vị quen thuộc như nước tương, các loại mắm cho đến những sản phẩm ăn liền như bánh chocopie, bánh waffle giòn, kẹo hồng sâm, kẹo dẻo jelly…

Việt Nam đứng thứ tư trong số các nước nhập khẩu nông sản của Hàn Quốc và đứng thứ 7 trong số các nước nhập khẩu nông sản từ Jeonbuk. Xác định đây là thị trường lớn để nông sản Jeonbuk có cơ hội phát triển, thời gian qua, các doanh nghiệp của tỉnh Jeonbuk liên tục tổ chức những chương trình xúc tiến thương mại nhằm tăng cường giao lưu văn hóa, đồng thời, thúc đẩy quảng bá được nhiều sản phẩm của tỉnh tới người tiêu dùng Việt. Vừa qua, tỉnh Jeonbuk (Hàn Quốc) và tỉnh Đắk Lắk của Việt Nam cũng đã ký kết một biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ nhau xuất nhập khẩu hàng hóa nông sản.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Năm 2023, Bộ Công Thương sẽ tập trung hỗ trợ doanh nghiệp, tăng cường kỷ luật thị trường và số hoá việc quản lý hoạt động của doanh nghiệp xăng dầu…

Thứ bảy, 28/01/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia