Lãi suất tiền gửi ngân hàng ACB tháng 7/2023 giảm ở một số kỳ hạn

Theo khảo sát mới nhất tại ngân hàng ACB, mức lãi suất tiền gửi cao nhất áp dụng cho hình thức tiết kiệm truyền thống, lĩnh lãi cuối kỳ là 6,7%/năm…

Bước sang tháng 7/2023, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) đã điều chỉnh lại biểu lãi suất tiền gửi theo xu hướng giảm.

Do đó, lãi suất tiền gửi dành cho khách hàng tham gia gửi tiết kiệm truyền thống trong tháng này được triển khai trong phạm vi từ 3,9%/năm đến 6,7%/năm. Theo ghi nhận, biểu lãi suất tiền gửi mới giảm 0,2 điểm phần trăm tại một số kỳ hạn.

Cụ thể, tại kỳ các hạn 1 tháng, 2 tháng và 3 tháng không có sự thay đổi về lãi suất so với tháng trước, khách hàng khi gửi tiết kiệm sẽ được hưởng lãi suất tiền gửi lần lượt 3,9%/năm, 4%/năm và 4,1%/năm.

Đồng thời, tại các kỳ hạn từ 4 tháng đến 5 tháng, lãi suất tiền gửi được duy trì ở mức là 4,3%/năm, không đổi so với tháng 6.

Tương tự, tại các kỳ hạn 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng, mức lãi suất vẫn giữ nguyên so với cùng kỳ tháng trước. Khi đăng ký gửi tiết kiệm tại ACB với thời hạn 6 tháng, khách hàng sẽ được nhận lãi suất là 6,2%/năm; còn với kỳ hạn 9 tháng mức lãi suất tiền gửi ghi nhận được là 6,4%/năm. Còn tại kỳ hạn 12 tháng, lãi suất mà khách hàng nhận được là 6,6%/năm.

Cao nhất trong các kỳ hạn ở biểu lãi suất tiền gửi dành cho khách hàng gửi tiết kiệm truyền thống trong tháng này là mức 6,7%/năm, đang được ấn định tại kỳ hạn 13 tháng.

Riêng đối với thời gian gửi dài hơn là từ 15 tháng đến 36 tháng, lãi suất huy động ghi nhận ở mức 6,5%/năm, giảm tới 0,2 điểm phần trăm.

Biểu lãi suất tiền gửi ngân hàng ACB hình thức tiết kiệm truyền thống tháng 7/2023
Biểu lãi suất tiền gửi ngân hàng ACB hình thức gửi tiết kiệm truyền thống tháng 7/2023

Bên cạnh hình thức nhận lãi vào cuối kỳ, ngân hàng ACB cũng đang triển khai các phương thức trả lãi khác như: Lĩnh lãi hàng quý (6,15%/năm - 6,4%/năm); Lĩnh lãi hàng tháng (3,95%/năm – 6,35%/năm) và Lĩnh lãi trả trước (3,85%/năm - 6,15%/năm).

Cũng trong tháng 7, ngân hàng ACB đã điều chỉnh giảm lãi suất huy động ở một số kỳ hạn trong biểu lãi suất trực tuyến. Ngân hàng cho phép khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến với kỳ hạn từ 1 tháng đến 12 tháng, lãi suất dao động từ 4,55%/năm đến 6,9%/năm, lĩnh lãi cuối kỳ.

Biểu lãi suất tiền gửi trực tuyến tại ngân hàng ACB tháng 7/2023
Biểu lãi suất tiền gửi trực tuyến tại ngân hàng ACB tháng 7/2023

Ở phương thức gửi tiền online, ngân hàng ACB tiếp tục phân định theo hạn mức tiền gửi gồm: dưới 100 triệu đồng, từ 100 - dưới 1 tỷ, từ 1 tỷ - dưới 5 tỷ và từ 5 tỷ đồng trở lên. Trong đó, 6,9%/năm là mức lãi suất tiền gửi cao nhất được ghi nhận tại ngân hàng ACB, áp dụng cho hạn mức từ 5 tỷ đồng trở lên có kỳ hạn từ 6 đến 12 tháng.

Trong trường hợp khách hàng chỉ có nhu cầu gửi tiết kiệm trong thời gian ngắn từ 1 tuần đến 3 tuần thì lãi suất tiền gửi vẫn duy trì ổn định ở mức 0,5%/năm.

Xem thêm

Cập nhật mới nhất lãi suất huy động ngân hàng SeABank tháng 7/2023

Cập nhật mới nhất lãi suất huy động ngân hàng SeABank tháng 7/2023

Trong tháng 7, ngân hàng SeABank đã điều chỉnh biểu lãi suất huy động theo xu hướng giảm. Theo đó, khách hàng cá nhân khi tham gia gửi tiết kiệm trong thời hạn 1 - 36 tháng sẽ nhận được mức lãi suất dao động trong khoảng 4,45 - 6,8%/năm, hình thức lĩnh lãi cuối kỳ...

Có thể bạn quan tâm

Hơn 140 triệu quyền mua cổ phiếu LPB của VNPost bị ế

Hơn 140 triệu quyền mua cổ phiếu LPB của VNPost bị ế

Buổi xác định kết quả thỏa thuận trực tiếp quyền mua cổ phiếu LPB của VNPost vào ngày 20/9/2023 đã không diễn ra không có nhà đầu tư đăng ký tham gia thỏa thuận trực tiếp hơn 140,5 triệu quyền mua cổ phiếu LPB của VNPost...

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.

Lãi suất cho vay mua nhà tại TPBank từ 6,9%/năm

Lãi suất cho vay mua nhà tại TPBank từ 6,9%/năm

Trong làn sóng giảm chi phí vốn cho người dân và doanh nghiệp, TPBank công bố giảm lãi suất toàn bộ khoản vay mới và hiện hữu, đặc biệt lãi suất cho vay lĩnh vực bất động sản xuống từ 6,9%/năm...