Lâm Đồng lập tổ công tác rà soát dự án tách thửa tại Bảo Lộc, Bảo Lâm

Lâm Đồng lập tổ công tác rà soát dự án tách thửa tại Bảo Lộc, Bảo Lâm

Thời gian qua, vấn đề tách thửa trên địa bàn TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm tỉnh Lâm Đồng được phản ánh nhiều trên các phương tiện truyền thông. Theo đó, một số xã, phường xuất hiện tình trạng nhiều đồi chè, cà phê đã bị san ủi, cày xới nham nhở.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có quyết định thành lập tổ công tác gồm các thành viên đến từ các sở ban ngành để kiểm tra, rà soát các khu vực, dự án tách thửa trên địa bàn TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm.

Quyết định nêu rõ, tổ công tác có trách nhiệm kiểm tra, rà soát các khu vực, dự án tách thửa trên địa bàn TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm; báo cáo kết quả và tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo xử lý dứt điểm theo đúng quy định của pháp luật liên quan và không để thất thoát ngân sách nhà nước. Thời gian hoàn thành trong tháng 02/2022.

Trước đó, Sở Xây dựng Lâm Đồng đã có tờ trình gửi Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét, ban hành Quyết định thành lập Tổ Công tác để kiểm tra, rà soát các khu vực, dự án tách thửa trên địa bàn TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm.

Theo tờ trình, thành viên của tổ công tác bao gồm: Giám đốc Sở Xây dựng (Tổ trưởng), lãnh đạo các sở, ngành là thành viên, gồm: Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Giao thông vận tải; Sở Tư pháp; Sở Tài chính; Cục thuế; Thanh tra tỉnh và UBND thành phố Bảo Lộc, UBND huyện Bảo Lâm.

Quảng cáo

Vấn đề tách thửa trên địa bàn TP Bảo Lộchuyện Bảo Lâm từng được được phản ánh trên các phương tiện truyền thông. Theo đó, một số xã, phường thuộc TP. Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng xuất hiện tình trạng nhiều đồi chè, cà phê đã bị san ủi, cày xới nham nhở. Thay vào đó là những con đường nhựa và lưới điện dọc ngang. Tiếp đến các dự án phân lô, bán nền mọc lên cùng các hoạt động quảng cáo.

Tháng 12/2021 vừa qua, tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Lâm Đồng khóa X, các đại biểu HĐND tỉnh đã đề cập đến việc phân lô, bán nền và hình thành loạt dự án bất động sản không phép tại TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm. Giải trình về vấn đề này, lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng thừa nhận công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, đất đai, xây dựng còn một số bất cập.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp cho hay, tình trạng phân lô, tách thửa trái pháp luật và mượn danh dự án đã nói rất nhiều nhưng vẫn còn xảy ra tại một số huyện, thành phố, đặc biệt là TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm. Theo ông Hiệp, hiện đã có dấu hiệu lan sang huyện Di Linh và Lâm Hà nhưng chưa được kiểm tra, chưa được xử lý kiên quyết, tiếp tục diễn biến phức tạp, gây dư luận xấu và bức xúc trong nhân dân.

Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng yêu cầu TP Bảo Lộc siết chặt công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, đất đai, chấn chỉnh, xử lý nghiêm, dứt điểm việc hiến đất làm đường, tách thửa, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định, khắc phục triệt để và xử lý dứt điểm tình trạng phân lô, bạn nên trái với quy định pháp luật.

Yêu cầu TP Bảo Lộc tạm dừng toàn bộ việc tác động, đầu tư, xây dựng, thi công công trình trên đất mà các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân tách thửa tại khu vực tờ bản đồ số 8, 9, thôn 14, xã Đam B'ri và các khu vực khác trên địa bàn TP Bảo Lộc để rà soát, thực hiện đầy đủ về hồ sơ, thủ tục pháp lý có liên quan.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành thông báo kết luận cuộc họp giao ban ngày 16/01/2023 giữa Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Thứ bảy, 28/01/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia