Landmark Holding bị HOSE nhắc nhở do chậm công bố thông tin

Landmark Holding bị HOSE nhắc nhở do chậm công bố thông tin

Việc chậm trễ công bố thông tin bất thường trong thời hạn 24 giờ kể từ khi có quyết định góp vốn và mua cổ phiếu dẫn đến 3 công ty đã trở thành 3 công ty con của Landmark Holding.

Vừa qua, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã có thông báo nhắc nhở đối với trường hợp chậm công bố Nghị quyết góp vốn và cử người đại diện quản lý phần vốn góp của CTCP Landmark Holding (HOSE: LMH).

Theo đó, vào ngày 18/01/2019, HĐQT của Landmark Holding đã có văn bản thông qua quyết định góp vốn thành lập CTCP Landmark Parasola Power (kinh doanh các sản phẩm sử dụng năng lượng mặt trời), phần vốn góp này chiếm 80% tổng vốn điều lệ của Lanmark Parasola Power, tức tương đương 80 tỷ đồng.

Quảng cáo

Đồng thời, HĐQT của Landmark Holding cũng quyết định thông qua việc tham gia mua cổ phiếu, góp vốn vào CTCP Landmark Real Property (kinh doanh bất động sản), chiếm 85% tổng vốn điều lệ của Landmark Real Property, tương đương 425 tỷ đồng.

Sau khi ký kết hợp tác với CTCP Vsmarttek về áp dụng công nghệ trong các dự án, Landmark Holding sẽ tham gia mua cổ phần phát hành thêm tăng vốn điều lệ của Vsmarttek, chiếm 51% tổng vốn điều lệ VSmarttek, tương đương 25.5 tỷ đồng.

Cùng với đó, ông Trương Hoàng Vũ – Thành viên HĐQT của Landmark Holding sẽ là người được cử làm đại điện toàn bộ phần vốn góp (530.5 tỷ đồng) tại 3 Công ty này. Landmark Holding đã chậm trễ công bố thông tin bất thường trong thời hạn 24 giờ kể từ khi có quyết định góp vốn và mua cổ phiếu dẫn đến 3 Công ty này trở thành 3 Công ty con của Landmark Holding.

 

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tài Chính sẽ thực hiện giám sát chặt chẽ các giao dịch chứng khoán có dấu hiệu bất thường; kịp thời phối hợp với hai Sở Giao dịch chứng khoán có đánh giá, phân tích, tiến hành kiểm tra giao dịch đối với các giao dịch có dấu hiệu vi phạm quy định.

Thứ ba, 19/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia