Lễ hội bánh dân gian Nam bộ năm 2019 sẽ diễn ra vào tháng 4 tới

Lễ hội bánh dân gian Nam bộ năm 2019 sẽ diễn ra vào tháng 4 tới

Từ ngày 12 - 16/4 tại TP. Cần Thơ, lễ hội bánh dân gian Nam bộ năm 2019 sẽ được diễn ra với chủ đề “Hương sắc phương Nam”.

Lễ hội sẽ có sự góp mặt của khoảng 100 loại bánh, thu hút khoảng 200 gian hàng trưng bày, giới thiệu bánh dân gian các loại đến từ 17 tỉnh, thành của Việt Nam, cùng 8 quốc gia trên thế giới, gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Pháp, Malaysia, Indonesia, Campuchia.

Đây là sự kiện văn hóa, lễ hội cấp quốc gia mang tính thường niên, nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm bánh dân gian đặc trưng Nam bộ đến với du khách trong và ngoài nước do Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ, Sở VHTTDL Cần Thơ tổ chức

Đến với lễ hội năm nay, người dân, du khách được tham quan khu trình diễn các loại bánh dân gian, tái hiện không gian xưa với những dụng cụ do các nghệ nhân trực tiếp thực hiện như xay bột, quết bánh phồng, giã cốm dẹp, se bánh tằm bằng tay…

Quảng cáo

Bên cạnh đó, ban tổ chức lễ hội cũng đã kết nối với một số công ty du lịch ở TP.HCM để đưa khách đến tham quan, thưởng lãm tại các điểm du lịch thuộc huyện Phong Điền (TP.Cần Thơ).

Theo ban tổ chức, điểm khác biệt của lễ hội năm nay so với các năm trước đó là các nghệ nhân tham gia đều đăng ký chất lượng; xây dựng một không gian bánh dân gian hướng đến các em nhỏ để thế hệ trẻ hiểu hơn về các giá trị truyền thống của dân tộc.

Để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm bánh, ban tổ chức cũng sẽ thành lập các tiểu ban thuộc Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm có trách nhiệm kiểm tra nguồn nguyên liệu, lưu mẫu các loại bánh.

Lễ hội miễn phí vé vào cổng, dự kiến thu hút khoảng 700.000 lượt người tham gia.

Có thể bạn quan tâm

Theo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, Dự thảo “Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội” không phù hợp với lễ hội và di tích tôn giáo.

Thứ sáu, 11/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia