Loạt dự án thuộc diện rà soát được tiếp tục triển khai tại TP. HCM

Loạt dự án thuộc diện rà soát được tiếp tục triển khai tại TP. HCM

UBND TP. HCM đã giao Tổ công tác rà soát các hợp đồng BT đã ký trên địa bàn và tiếp tục triển khai xây dựng nhiều dự án.

Cụ thể, TP. HCM sẽ tiếp tục đầu tư Dự án Xây dựng 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quảng trường trung tâm và công viên bờ sông trong khu đô thị mới Thủ Thiêm theo hình thức hợp đồng BT. Đối với Dự án Xây dựng Khu lâm viên sinh thái thuộc vùng châu thổ phía Nam, Thành phố sẽ tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện.

Bên cạnh đó, UBND TP cũng chấp thuận chủ trương tiếp tục triển khai dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía Bắc và hoàn thiện đường trục Bắc - Nam, xây dựng 4 cầu, công trình nạo vét rạch, đào hồ trung tâm và các kênh mới trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

UBND TP. HCM cũng chấp thuận dự án đầu tư xây dựng đoạn tuyến kết nối từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa, Quốc lộ 1, quận Thủ Đức; dự án xây dựng trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng tại số 8 đường Võ Văn Tần, quận 3 và dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Tân Bình.

Đây là các dự án đầu tư theo hình thức PPP, UBND TP. HCM đã giao tổ công tác rà soát các hợp đồng BT đã ký trên địa bàn thành phố.

Quảng cáo

Riêng tại dự án đầu tư xây dựng đường song hành từ đường Mai Chí Thọ, qua Khu dân cư Nam Rạch Chiếc, đến đường Vành Đai 2 (tại nút giao An Phú dọc theo tuyến đường Cao tốc Long Thành - Dầu Giây), UBND Thành phố sẽ thu hồi các khu đất đã được giao thanh toán cho hợp đồng BT dự án và tìm các khu đất khác phù hợp để thanh toán cho hợp đồng BT dự án.

Sở Tư pháp được giao nhiệm vụ rà soát cơ sở pháp lý thực hiện dự án, đánh giá lại khối lượng thực hiện, tiến độ thi công, hợp đồng BT đã kí, năng lực của nhà đầu tư và qũy đất thanh toán cho hợp đồng BT tại dự án đầu tư xây dựng hạ tầng nội bộ Khu I (Khu cổ đại) trong Công viên lịch sử - Văn hóa dân tộc (Quận 9).

Ngoài ra, Sở Kế hoạch - Đầu tư cũng được giao thống nhất với nhà đầu tư về hình thức đầu tư dự án xây dựng cầu đường Bình Tiên.

Trước đó, tại Hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp Bất động sản diễn ra vào sáng 22/2, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, đối với những dự án bị “đứng hình” do thuộc diện rà soát, Thành phố sẽ phân loại, dự án nào không thể chạy được bởi liên quan đến cơ quan điều tra thì phải chấp nhận.

Còn dự án nào có thể tháo gỡ được thì thành phố báo cáo với Ban thường vụ Thành ủy và xin báo cáo với Thanh tra để cho dự án chạy.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản gửi đến các sở ban ngành về việc thực hiện các thủ tục đẩy nhanh tiến độ dự án trọng điểm trong tháng 10/2021.

Thứ tư, 28/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia