Mẫu xe máy điện có cabin như ô tô sẽ ra mắt vào tháng 10

Chiếc xe máy điện được trang bị một cabin như xe ô tô và hệ thống chân chống thông minh chốt lịch ra mắt trong tháng 10 năm nay.

Trước đó, theo thông tin hãng xe này công bố thì chiến dịch ra mắt sản phẩm sẽ được thực hiện vào tháng 2 năm nay. Tuy nhiên vì một số nguyên nhân nên nhà sản xuất đã dời lịch ra mắt vào tháng 10.

“Những khó khăn chưa lường trước được đã ngăn cản đội ngũ Motorbox thực hiện lời hứa của mình về việc ra mắt sản phẩm vào tháng 2 và xin phép được dời lại lịch ra mắt sản phẩm tại Triển lãm Vietnam Motor Show vào tháng 10”- hãng xe này thông tin.

Quảng cáo

Mẫu Motorbox thuộc dòng xe Cabin Bike là chiếc xe máy điện được trang bị một cabin như xe ô tô và hệ thống chân chống thông minh. Tuy nhiên hãng xe đã nhận được rất nhiều câu hỏi về hệ thống chân chống thông minh như: hoạt động như thế nào? Có đủ an toàn không? Có đáng tin cậy không? Gặp đường xấu thì như thế nào? Gặp vỉa hè thì sao? …

Vì vậy, hãng xe và các đồng sáng lập của Motorbox cho biết, họ đã dành hơn 10 năm nghiên cứu về Drone và đã tự mình triển khai thành công hệ thống bay tự động cho Drone. Theo đó, hãng xe đã vận dụng giải pháp của Drone để áp dụng vào hệ thống chân chống thông minh của Motorbox, như bộ cảm biến IMU, bộ ECU, bộ điều khiển động cơ ...

"Giải pháp này không những mang lại sự an toàn, ổn định, tối ưu về giá thành mà còn nâng cấp đáng kể trải nghiệm lái của Motorbox, như: Tự động giữ thăng bằng cho xe trên mọi điều kiện địa hình, tự động nghiêng xe khi vào cua, chống trượt, chống lật… Và nhiều tính năng an toàn cũng như tự lái khác được tích hợp trong tương lai"- theo Motorbox.

Đại diện hãng xe cho biết thêm, chiếc xe có kích thước tuy chỉ bằng một nửa chiếc ô tô nhưng vẫn được trang bị đầy đủ tiện nghi bên trong cabin. Di chuyển 100 km chỉ với một lần sạc, tốc độ tối đa lên đến 100 km/h và thơi gian sạc đầy pin chỉ trong 2 giờ.

Có thể bạn quan tâm

Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số có chức năng theo dõi, đánh giá thực chất, khách quan, công bằng các kết quả thực hiện chuyển đổi số hàng năm của các đơn vị bộ, tỉnh, thành phố…

Thứ ba, 24/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia