Nhà máy trung hoà carbon đầu tiên trên thế giới của LEGO đặt tại Bình Dương sẽ khánh thành trong năm 2025

Ông Carsten Rasmussen cho biết LEGO đang triển khai xây dựng nhà máy thứ 6 và là nhà máy trung hoà carbon đầu tiên trên thế giới của Tập đoàn tại tỉnh Bình Dương. Dự kiến, nhà máy sẽ đi vào hoạt động từ đầu năm 2025, khánh thành vào tháng 4/2025...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã tiếp Giám đốc vận hành của Tập đoàn LEGO Carsten Rasmussen đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã tiếp Giám đốc vận hành của Tập đoàn LEGO Carsten Rasmussen đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam

Chiều ngày 30/5, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã tiếp Giám đốc vận hành của Tập đoàn LEGO Carsten Rasmussen đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Carsten Rasmussen cho biết LEGO đang triển khai xây dựng nhà máy thứ 6 và là nhà máy trung hoà carbon đầu tiên trên thế giới của Tập đoàn tại tỉnh Bình Dương. Dự kiến, nhà máy sẽ đi vào hoạt động từ đầu năm 2025, khánh thành vào tháng 4/2025.

“Hiện Tập đoàn đang phối hợp với tỉnh Bình Dương để xây dựng trang trại năng lượng mặt trời phục vụ nhà máy”, ông Carsten Rasmussen thông tin.

Còn Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz cho hay, dự án nhà máy LEGO đang là dự án đầu tư ra nước ngoài lớn nhất của Đan Mạch và cũng là ví dụ điển hình về phát triển xanh và bền vững.

Sau khi LEGO đầu tư xây dựng nhà máy có vốn đầu tư 1 tỷ USD tại Bình Dương, một tập đoàn khác của Đan Mạch là Pandora - hãng trang sức lớn nhất thế giới, cũng đã theo chân LEGO quyết định đầu tư xây dựng nhà máy trị giá 150 triệu USD tại tỉnh Bình Dương.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang khẳng định, Chính phủ Việt Nam rất coi trọng và dành sự quan tâm đặc biệt đối với dự án Nhà máy LEGO, không chỉ vì lượng vốn đầu tư lớn, mà còn phù hợp với xu thế phát triển chung của thế giới và là một trong những giải pháp quan trọng để Việt Nam hiện thực hoá cam kết tại COP26.

Theo Phó Thủ tướng, dự án nhà máy LEGO sẽ là ví dụ điển hình trong việc thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong thời gian tới, bởi dự án khởi đầu cho một xu hướng, phương thức sản xuất xanh mà Việt Nam mong muốn và cả thế giới đang hướng đến.

Sự hiện diện của Nhà máy LEGO tại Việt Nam còn là minh chứng sinh động cho việc hiện thực hóa những cam kết của lãnh đạo hai nước về tăng cường quan hệ đầu tư và thương mại.

Phó Thủ tướng đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của các bộ, ngành và tỉnh Bình Dương trong việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm thúc đẩy tiến độ xây dựng Nhà máy LEGO.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng cũng mong Đại sứ Đan Mạch và lãnh đạo Tập đoàn LEGO tiếp tục thu hút, kêu gọi các doanh nghiệp Đan Mạch đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm