Nhiều sự kiện hấp dẫn tại Lễ hội Văn hóa - ẩm thực Việt Nam năm 2022

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Lễ hội Văn hóa - ẩm thực Việt Nam năm 2022 diễn ra tại tỉnh Quảng Trị từ ngày 23-25/9, nhằm tôn vinh sự đa dạng, đặc sắc của nền ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực miền Trung nói riêng.

Người dân tham quan và mua món ăn tại một lễ hội ẩm thực. Ảnh (tư liệu) minh họa: Thành Đạt/TTXVN

Với chủ đề "Hành trình tinh hoa" và khoảng 100 gian hàng giới thiệu ẩm thực đặc sản 3 miền Bắc - Trung - Nam, lễ hội nhằm khơi gợi thông điệp trải nghiệm về không gian văn hóa riêng đầy ấn tượng của Việt Nam.

Quảng cáo

Lễ hội góp phần tôn vinh sự đa dạng, đặc sắc của nền ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực miền Trung nói riêng trong chuỗi các hoạt động kích cầu, mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới. Lễ hội cũng là hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2022.

Phần khai mạc Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam năm 2022 lồng ghép nghệ thuật chào mừng, truyền tải thông điệp của sự kiện sẽ diễn ra tối 23/9. Chương trình sẽ bao gồm các tiết mục biểu diễn của nhiều diễn viên, nghệ sĩ, nghệ nhân thể hiện sắc màu văn hóa dọc miền đất nước thông qua âm nhạc, vũ đạo và hoạt động quảng diễn về ẩm thực.

Hội chợ ẩm thực vùng miền sẽ diễn ra xuyên suốt lễ hội theo ý tưởng sắp xếp khu vực gian hàng theo chủ đề giao thương 3 miền. Tại các gian hàng, thông qua trưng bày sẽ giới thiệu và trình diễn ẩm thực với đặc sản ẩm thực 3 miền. Trong đó, khu gian hàng đặc sản miền Bắc, khu gian hàng đặc sản miền Trung, khu gian hàng đặc sản Quảng Trị và khu gian hàng đặc sản miền Nam... có sự tham gia của 100 gian hàng ẩm thực 3 miền và các gian hàng đồ uống.

Lễ trình diễn tinh hoa ẩm thực Việt Nam sẽ gồm: màn quảng diễn, giới thiệu ẩm thực ba miền thông qua các màn trình diễn do các đầu bếp hàng đầu thực hiện. Phần này không chỉ tập trung về trình diễn kỹ thuật nấu ăn, mà còn tạo nên sự kết nối, truyền tải ý nghĩa của từng món ăn, đồ uống. Ban tổ chức sẽ xem xét, lựa chọn một trong các kỷ lục đề xuất xác lập kỷ lục mới như: 100 nghệ nhân làm 100 món bánh cùng lúc; 100 món bánh gói lá Việt Nam; 100 món từ muối chấm cho 100 món ăn...

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

60 nghệ nhân ẩm thực, đầu bếp chuyên nghiệp đại diện cho 13 địa phương ĐBSCL cùng tham gia chế biến 130 món ăn ngon, đặc trưng, xác lập kỷ lục: “Món ngon 13 tỉnh thành ĐBSCL nhiều nhất Việt Nam”.

Thứ tư, 23/11/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia