Ra mắt đồng hồ theo dõi sức khỏe Cardiacsense - Giải pháp cho người mắc tim mạch hậu Covid- 19

Ngày 10/5, tại Hà Nội, “Đồng hồ theo dõi sức khỏe CardiacSense dành cho người mắc bệnh tim mạch hậu Covid” đã chính thức ra mắt.

Đồng hồ theo dõi sức khỏe CardiacSense là một thiết bị được nghiên cứu và phát triển tại Israel với mong muốn giúp hàng triệu người dùng trên khắp toàn cầu phát hiện kịp thời tình trạng bệnh của bản thân, từ đó, giúp cứu sống bệnh nhân.

Đồng hồ theo dõi sức khỏe CardiacSense
Đồng hồ theo dõi sức khỏe CardiacSense

Sản phẩm do Công Ty TNHH CardiacSense (Israel) sản xuất và Công ty CP Công nghệ Mediexpress Việt Nam nhập khẩu, phân phối và chịu trách nhiệm về chất lượng tại thị trường Việt Nam

Đại diện Đại sứ quán Israel tại Việt Nam - ông Gal Saf - Tham tán Thương mại Israel cho biết, CardiacSense là một công ty uy tín và hàng đầu Israel trong lĩnh vực thiết bị y tế và theo dõi sức khỏe tại Israel. Công ty đã có 10 năm kinh nghiệm và bề dày thành tích đã được chứng minh, ông chắc chắn rằng các công ty Việt Nam sẽ quan tâm đến việc hợp tác mới này.

Toàn cảnh lễ ra mắt Đồng hồ theo dõi sức khỏe CardiacSense
Toàn cảnh lễ ra mắt Đồng hồ theo dõi sức khỏe CardiacSense

Hiện nay, nhu cầu về thiết bị theo dõi sức khỏe từ xa tại Việt Nam cũng như trên toàn cầu ngày càng tăng. Trên thị trường cũng xuất hiện nhiều đồng hồ thông minh có thể theo dõi chỉ số sức khoẻ như nhịp tim, huyết áp, SP02,… Điểm khác biệt và nổi bật của Cardiacsense so với thương hiệu khác là dải thông số theo dõi rộng và được chứng nhận là thiết bị y tế (nghĩa là độ chính xác theo chuẩn thiết bị y tế, phải được thực hiện thử nghiệm lâm sàng “clinical trial” trước khi đưa ra thị trường).

Đại diện nhà sản xuất CardiacSense, ông Miki Ben-Nun – Quản lý Kinh doanh Phụ trách Khu vực Châu Á cho biết, thiết bị được tích hợp cảm biến và thuật toán cung cấp phép đo liên tục các thông số PR (Nhịp mạch), HR (Nhịp tim), ECG (Điện tâm đồ), A-Fib detection (Rung nhĩ), HRV (Biến thiên nhịp tim),... Các phép đo vừa nêu đã được CE chứng nhận sở hữu công nghệ cảm biến đeo tay có độ nhạy và độ đặc hiệu cần thiết để chẩn đoán y tế.

Ký kết hợp tác triển khai nhận thông tin, đọc báo cáo và tham vấn sức khỏe người dùng giữa Mediexpress Việt Nam cùng EcoHealth và Cardio.
Ông Gal Saf - Tham tán Thương mại Israel, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam cho biết CardiacSense là một công ty uy tín trong lĩnh vực thiết bị y tế
Quảng cáo

Không dừng lại theo dõi rối loạn nhịp tim, đồng hồ CardiacSense còn được nhà sản xuất phát triển thêm các cảm biến nhằm theo dõi và phát hiện nhiều bệnh lý nghiêm trọng và phổ biến như bệnh Tắc nghẽn phổi mãn tính COPD, huyết áp cao, suy tim sung huyết,... Hiện các cảm biến đã được tích hợp vào thiết bị. Sau khi được chứng nhận từ FDA & CE, người dùng sẽ sớm được sử dụng các tính năng này tại các phiên bản cập nhật phần mềm trong thời gian tới.

Đại diện Mediexpress Việt Nam - đơn vị đưa đồng hồ theo dõi sức khỏe CardiacSense về Việt Nam, ông Nguyễn Việt Anh - Giám đốc Dự án cho biết thêm, những chỉ số đồng hồ theo dõi sức khỏe CardiacSense đo được sẽ được tổng hợp thành những báo cáo hữu ích cho việc chẩn đoán của bác sĩ.

Ký kết hợp tác triển khai nhận thông tin, đọc báo cáo và tham vấn sức khỏe người dùng giữa Mediexpress Việt Nam cùng EcoHealth và Cardio.
Ký kết hợp tác triển khai nhận thông tin, đọc báo cáo và tham vấn sức khỏe người dùng giữa Mediexpress Việt Nam cùng EcoHealth và Cardio

Sự kiện cũng chứng kiến lễ ký kết giữa Mediexpress Việt Nam với Trung tâm Y khoa EcoHealth tại miền Bắc và Phòng khám Đa khoa Cardio tại miền Nam về việc hợp tác triển khai nhận thông tin, đọc báo cáo từ đồng hồ CardiacSense và tham vấn sức khỏe người dùng.

Theo đó, mỗi người dùng đều sẽ được kết nối với bác sĩ riêng, nhằm theo dõi xuyên suốt, thường xuyên và liên tục tình trạng sức khỏe. Dựa trên các báo cáo theo ngày, theo tuần và theo tháng, các bác sĩ sẽ đưa ra những tư vấn chính xác, chỉ định điều trị kịp thời trước những chỉ số bất thường, giúp người dùng tránh được những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Ths.Bs Nguyễn Văn Thảo – Giám đốc Phòng khám Đa khoa Cardio, Nghiên cứu viên tiêu biểu Hiệp hội Tăng huyết áp Thế giới.
Ths.Bs Nguyễn Văn Thảo – Giám đốc Phòng khám Đa khoa Cardio, Nghiên cứu viên tiêu biểu Hiệp hội Tăng huyết áp Thế giới

Ths.Bs Nguyễn Văn Thảo – Giám đốc Phòng khám Đa khoa Cardio, Nghiên cứu viên tiêu biểu Hiệp hội Tăng huyết áp Thế giới cho biết, với tính năng theo dõi sức khỏe người dùng thường xuyên và liên tục, các báo cáo của đồng hồ CardiacSense sẽ là cơ sở giúp các bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và tư vấn chính xác cho người dùng. Đặc biệt, các báo cáo này sẽ giúp phát hiện rung nhĩ cơn mà holter ECG 24h và đo điện tim 12 chuyển đạo tại một thời điểm không phát hiện ra, từ đó có thê tầm soát và tiến hành khám chuyên sâu tim mạch.

Tình trạng rối loạn nhịp tim càng trở nên phức tạp đối với những trường hợp gặp di chứng hậu Covid-19
Tình trạng rối loạn nhịp tim càng trở nên phức tạp đối với những trường hợp gặp di chứng hậu Covid-19

Rối loạn nhịp tim là một căn bệnh khá phổ biến với biểu hiện là tình trạng nhịp tim quá nhanh (trên 100 nhịp/phút), quá chậm (dưới 60 nhịp/phút) hoặc không đều, lúc nhanh lúc chậm. Tình trạng rối loạn nhịp tim càng trở nên phức tạp đối với những trường hợp gặp di chứng hậu Covid-19. Nếu không được theo dõi liên tục, kịp thời, và có biện pháp điều trị, tình trạng này có thể dẫn đến những tình huống nguy hiểm như ngừng tim, đe dọa trực tiếp tính mạng người bệnh.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tổng công ty IDICO – CTCP (HNX: IDC) đã có báo cáo tài chính quý 4 và cả năm 2022. Đây là một năm thành công rực rỡ với IDICO khi doanh thu tăng gấp đôi và lợi nhuận sau thuế tăng gấp 4 lần.

Thứ tư, 01/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia