Săn “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” vào thời điểm đẹp nhất trong năm

Săn “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” vào thời điểm đẹp nhất trong năm

Từ ngày 18-25/5 sẽ diễn ra “Tuần Du lịch Ninh Bình 2019” với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”.

Sắc vàng Tam Cốc  

Đây là cơ hội cho du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Tam Cốc vào thời điểm đẹp nhất trong năm và được tham dự các hoạt động lý thú trong sự kiện Tuần Du lịch Ninh Bình 2019.

Theo ban tổ chức, tuần lễ du lịch Ninh Bình 2019 lấy sắc vàng của những cánh đồng lúa Tam Cốc - Tràng An làm chủ để nhằm quảng bá những nét đặc sắc, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch địa phương, đặc biệt là của di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới - quần thể danh thắng Tràng An đến đông đảo bạn bè và du khách thập phương, làm tiền đề thúc đẩy phát triển du lịch tương ứng với lợi thế, tiềm năng của tỉnh.

Quảng cáo

Tháng 6 là độ những cánh đồng lúa ở Tam Cốc rực một sắc vàng của lúa chín và đây là vụ duy nhất trong năm, nổi bật bên mảnh xanh tươi giữa núi non trùng điệp. Khác với lúa ở những nơi khác, những ruộng lúa của Tam Cốc được trồng hai bên dòng sông dưới chân núi đá tạo nên một khung cảnh vừa nên thơ, vừa hùng vĩ mang đặc trưng của vùng đất cố đô. Do đó đây chính là thời điểm lý tưởng nhất để thưởng ngoạn vẻ đẹp nơi này.

Tham gia Tuần lễ văn hóa du lịch Ninh Bình, du khách không chỉ mãn nhãn với sắc vàng Tam Cốc mà còn được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc với những làn điệu dân ca của dân tộc đã được UNESCO công nhân là di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại tại bến Thánh, hang Cả, hang Hai, hang Ba.

Điểm nổi bật của Tuần du lịch, phố đi bộ và chợ ẩm thực Tam Cốc hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách nhưng trải nghiệm thú vị và khó quên về ẩm thực đặc sắc của Ninh Bình và các vùng miền trên cả nước. Cùng với đó là những màn trình diễn về một số công đoạn sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống thêu ren làng Văn Lâm và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống khác của tỉnh Ninh Bình…

 

Có thể bạn quan tâm

Lisa Bu chia sẻ phương pháp đọc sách độc đáo của mình trong buổi trò chuyện về sự kỳ diệu của những cuốn sách đối vơi bản thân và cuộc sống của cô.

Thứ năm, 07/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia