Tăng cường cơ hội đầu tư và phát triển kinh doanh Việt Nam - Hà Lan thông qua hiệp định EVFTA

Tăng cường cơ hội đầu tư và phát triển kinh doanh Việt Nam - Hà Lan thông qua hiệp định EVFTA

Chiều 9/9, Bộ Công Thương phối hợp với Liên đoàn Công nghiệp và Hiệp hội giới chủ Hà Lan (VNO-NCW) tổ chức Diễn đàn trực tuyến giới thiệu về EVFTA, thu hút đầu tư và phát triển cơ hội kinh doanh Việt Nam – Hà Lan.

Diễn đàn có sự tham gia của Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp và Hiệp hội giới chủ Hà Lan, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam bà Elsbeth Akkerman, các đơn vị thuộc Bộ Công Thương, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan, Đại sứ quán & Tổng Lãnh sự quán Hà Lan tại Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp Hà Lan tại Việt Nam - DBAV, Phòng Thương mại Hà Lan-Việt Nam - NVCC, Tổ chức chuyên gia cao cấp Hà Lan – PUM và đại diện hơn 100 doanh nghiệp Hà Lan nhằm trao đổi và thúc đẩy các hoạt động hợp tác song phương về thương mại và đầu tư giữa Chính phủ cũng như doanh nghiệp hai bên.

Mối quan hệ đầu tư thương mại giữa Việt Nam – Hà Lan luôn phát triển mạnh mẽ trong thời gian vừa qua. Ngoài việc tăng cường thu hút đầu tư và phát triển quan hệ thương mại, việc hiệp định EVFTA được thực thi càng trở thành cầu nối hỗ trợ các doanh nghiệp tận dụng lợi thế để cùng vượt qua khó khăn.

Quảng cáo

Tại diễn đàn, ông Joost Vrancken Peeters, luật sư và là Chủ tịch Phòng Thương mại Hà Lan-Việt Nam (NVCC) đã trình bày bài giới thiệu về EVFTA, các ngành hàng hưởng lợi từ cắt/giảm thuế nhập khẩu và tác động đến xuất khẩu từ Việt Nam vào EU/Hà Lan và nhập khẩu từ EU/Hà Lan vào Việt Nam. Ông cũng đã báo cáo tóm tắt về kết quả nghiên cứu trực tuyến do chuyên gia tư vấn thực hiện về các nhu cầu chuyển dịch đầu tư và đa dạng hóa nguồn cung ứng; động lực và trở ngại chính cho các doanh nghiệp Hà Lan/EU đầu tư vào Việt Nam.

Tại hai phiên thảo luận, hai bên đã cùng trao đổi và trả lời các câu hỏi thiết thực liên quan đến các chủ đề về Sản xuất/chế tạo/nhập khẩu/xuất khẩu/; và Logistics/Hải quan/thị thực/nhân lực.

Các chuyên gia tham gia thảo luận là những lãnh đạo doanh nghiệp nhiều kinh nghiệm đã có nhiều năm đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam và đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Công Thương. Phiên thảo luận đã diễn ra sôi nổi, hữu ích về những chủ đề mà doanh nghiệp Hà Lan quan tâm khi mở rộng kinh doanh/ đầu tư tại Việt Nam như các lợi ích từ EVFTA, các thách thức đối với doanh nghiệp Hà Lan khi đầu tư vào Việt Nam, hay những thông tin hữu ích và hỗ trợ của Bộ Công Thương đối với cộng đồng doanh nghiệp Hà Lan khi tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Việt Nam…

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing vừa công bố dự báo thường niên về thị trường hàng không thương mại, quốc phòng và vũ trụ, nhận định thị trường đang có những dấu hiệu phục hồi sau những tác động của COVID-19.

Thứ tư, 15/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia