Thương mại Việt Nam - Ấn Độ trong trạng thái bình thường mới

Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ đang phối hợp với Liên đoàn các Phòng thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (FICCI), tổ chức hội nghị: “Thương mại Việt Nam - Ấn Độ trong trạng thái bình thường mới”.
Thương mại Việt Nam - Ấn Độ trong trạng thái bình thường mới

Dự kiến, “Thương mại Việt Nam - Ấn Độ trong trạng thái bình thường mới” (India - Vietnam Trade and business continuity in the “New Normal) được tổ chức vào ngày 17/6/2020 từ 14:00 - 15:30 giờ Ấn Độ (tức 15.30-17.00 giờ Việt Nam).

Hội nghị sẽ có sự tham dự của Đại diện Bộ Công Thương Việt Nam và Ấn Độ, ông Phạm Sanh Châu, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ, lãnh đạo FICCI và đại diện cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

Các diễn giả và khách mới tham dự hội nghị sẽ tập trung trình bày, thảo luận về: Tác động đại dịch Covid-19 tới kinh tế Việt Nam, Ấn Độ cũng như quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư song phương; các kịch bản tăng trưởng kinh tế của Việt Nam và Ấn Độ thời gian tới; Các chính sách, biện pháp ứng phó với khủng hoảng, thúc đẩy phát triển kinh tế và hỗ trợ doanh nghiệp của chính phủ Việt Nam, Ấn Độ trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 sẽ còn kéo dài; Trạng thái bình thường mới; các biện pháp đảm bảo tính liên tục và thúc đẩy hơn nữa quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Ấn Độ; các lĩnh vực, ngành nghề trọng tâm và các cơ hội hợp tác, kinh doanh giữa doanh nghiệp hai nước trong thời gian tới.

Hội nghị này là cơ hội tốt để cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Ấn Độ tương tác với các cơ quan quản lý, cơ quan xúc tiến thương mại, các hiệp hội (Bộ Công Thương, Đại sứ quán, FICCI) bằng cách đặt các câu hỏi cho các diễn giả, để nắm bắt các chủ trương, chính sách về thương mại, xu hướng và nhu cầu của thị trường mỗi nước, đồng thời trao đổi, tìm kiếm đối tác và cơ hội kinh doanh từ các doanh nghiệp tham dự.

Các cá nhân, doanh nghiệp, hiệp hội các ngành hàng Việt Nam muốn tham dự, tham gia hội nghị có thể đăng ký trực tiếp với Thương vụ Việt nam tại Ấn Độ, địa chỉ: B5/123 - Safdarjung Enclave, New Delhi, Ấn Độ, email: in@moit.gov.vn và điền vào mẫu đăng ký trực tuyến tại http://registrations.ficci.com/ivt…/online-registration.html trước ngày 16/6/2020.

Xem thêm

5 vấn đề cần giải quyết trong kinh doanh thương mại điện tử

5 vấn đề cần giải quyết trong kinh doanh thương mại điện tử

Trong báo cáo "Đánh giá tác động sơ bộ một số nội dung đề nghị xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ngày 16 tháng 5 năm 2015 của Chính phủ về thương mại điện tử", Bộ Công Thương cho rằng, cần xử lý 5 vấn đề tổng thể.
Thương mại điện tử đang tăng trưởng mạnh

Thương mại điện tử đang tăng trưởng mạnh

Theo kế hoạch phát triển thương mại điện tử đến năm 2025 của chính phủ, trong 5 năm tới sẽ có khoảng 55% người Việt mua sắm qua kênh online với giá trị mua hàng bình quân 600 USD/người/năm.

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng thế giới đang tiếp tục chịu ảnh hưởng tiêu cực do có nhiều dấu hiệu cho thấy Fed sẽ hướng tới chính sách tiền tệ diều hâu. 

Nhiều mẫu bánh trung thu đa dạng được bày bán tại hệ thống Winmart/Winmart+

Rộn ràng mùa trăng với bánh trung thu WinMart

Bên cạnh các thương hiệu bánh trung thu quen thuộc, nhiều chuỗi bán lẻ cũng đã tham gia thị trường này với bộ sưu tập bánh trung thu độc quyền, trong đó có WinMart/WinMart+. Với mẫu mã đa dạng, hương vị thơm ngon, bánh Trung thu của đơn vị này luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy của mọi khách hàng...