Top 10 xe ô tô bán chậm nhất tháng 8/2023: Bất ngờ Ford Explorer

Danh sách 10 xe bán chậm nhất tháng 8 theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho thấy, thương hiệu xe Nhật góp mặt đến 9 mẫu, Ford Explorer là mẫu xe duy nhất không phải của Nhật Bản có mặt trong danh sách này và chiếm... “ngôi vương”...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
TOP-xe-bán-chậm-nhất-tháng-8.jpg

Điều bất ngờ nhất chính là mẫu xe của Mỹ - Ford Explorer, khi trong cả tháng 8 vừa qua không bán ra được chiếc nào.

Ford Explorer là mẫu xe duy nhất không phải của Nhật Bản trong danh sách này nhưng lại "đội sổ" về doanh số. Mẫu SUV full-size của Ford trong tháng 7, doanh số vẫn đạt tới 27 chiếc, lũy kế 8 tháng đầu năm 2023, Explorer bán được tổng cộng 170 chiếc.

Đứng ngay sau là mẫu sedan hạng D - Honda Accord - ngôi vương của tháng trước khi chỉ bán ra được 2 chiếc trong cả tháng 8. Cộng dồn doanh số từ đầu năm đến nay, Accord đạt doanh số... 31 chiếc.

Đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng là Toyota Alphard. Đây là dòng sản phẩm có giá cao nhất của Toyota tại thị trường Việt Nam và tệp khách hàng khá “kén” nên doanh số thường chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Trong tháng 8, mẫu xe này có doanh số là 4 chiếc, đúng bằng với tháng trước, cộng dồn từ đầu năm, Alphard bán được 72 chiếc.

Các vị trí "ế ẩm" xếp theo sau đều là những cái tên quen thuộc và không có sự xáo trộn nào so với bảng xếp hạng của tháng 7/2023.