Top 15 startup tìm cơ hội tham gia Gala chung kết Startup Việt 2020

Top 15 startup tìm cơ hội tham gia Gala chung kết Startup Việt 2020

Mới đây, buổi thuyết trình top 15 chương trình Startup Việt 2020 do Báo VnExpress tổ chức đã được tổ chức tại Hà Nội. Chương trình diễn ra nhằm giúp các startup tìm cơ hội lọt tiếp vào top 5 và tham gia Gala chung kết Startup Việt 2020.

Các đội thuyết trình top 15 gồm Novaon, MiSmart, Nextify, Jobbox, CNV Loyalty, Petkix - 360 Dog Camera, Biostrarch, Nara, Drone Pro, Tép Bạc, Miss Ede, Widdy, Cohota, Lookme và NhiemVu. Trong đó hơn 12 startup ứng dụng phần mềm công nghệ để phát triển nền tảng kết nối tuyển dụng, giáo dục, nông nghiệp, chăm sóc sức khỏe, xây dựng..., hai startup sản xuất hàng tiêu dùng (bao bì) và thực phẩm (cà phê và chocolate), một startup sản xuất phần cứng.

Hội đồng giám khảo gồm ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT FPT, bà Lê Diệp Kiều Trang - nhà sáng lập quỹ đầu tư Alabaster, ông Richard Triều Phạm - Phó tổng giám đốc tài chính Tiki và ông Lương Văn Thường - Trưởng phòng Phòng Khởi nghiệp sáng tạo, Cục Phát triển thị trường, Bộ Khoa học và Công nghệ.

Quảng cáo

Trong 15 bài thuyết trình, hội đồng có sự quan tâm và đánh giá cao các startup có sản phẩm mang tính thực tiễn cao, đem lại giá trị bền vững cho cộng đồng. Trong đó, nổi bật là sản phẩm bao bì sinh học làm từ bột củ sắn của Biostrarch, hay giải pháp công nghệ sử dụng máy bay không người lái (drone) bay trên các cánh đồng hoa màu, chụp ảnh các khu vực bị sâu hại và chuyển dữ liệu về máy chủ phân tích hình ảnh của MiSmart…

Sau thuyết trình top 15, hội đồng chuyên môn và ban tổ chức sẽ chọn ra top 5 để đi tiếp vào vòng chung kết Startup Việt 2020. Gala chung kết dự kiến diễn ra vào tháng 12 với nhiều phiên thảo luận, đối thoại 1-1 giữa hàng loạt chuyên gia, nhà khởi nghiệp, nhà đầu tư về thách thức, cơ hội của cộng đồng khởi nghiệp Việt trong thời đại "bình thường mới". Các nhà điều hành cấp cao của Winsan, Gojek và Tiki cũng đồng hành cùng Startup Việt 2020 để chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp, tìm kiếm cơ hội đầu tư vào startup tiềm năng.

Với chủ đề "The New Normal", Startup Việt 2020 quy tụ các tên tuổi lớn trong cộng đồng khởi nghiệp tham gia hội đồng chuyên môn. Với nhiều đổi mới trong hình thức tổ chức để thích nghi với "bình thường mới", chương trình Startup Việt 2020 kỳ vọng gắn kết cộng đồng startup trong một thời kỳ nhiều biến động để không ngừng phát triển các giải pháp, dịch vụ, sản phẩm giải quyết các vấn đề xã hội, thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững tại Việt Nam.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Ngã ở đâu, đứng lên ở đó, khởi nghiệp thất bại với thời trang nên nhất định phải thành công với thời trang. Đó là phương châm của chàng trai 9x quê xứ Thanh – ông chủ shop thời trang Tiệp Nhàn.

Chủ nhật, 25/04/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia