TP. HCM giao đất để “thay áo mới” cho Cư xá Thanh Đa

TP. HCM giao đất để “thay áo mới” cho Cư xá Thanh Đa

Sau gần 50 năm đưa vào sử dụng, cụm 8 chung cư lô số, Cư xá Thanh Đa đã xuống cấp, mất an toàn. Hai lô chung cư cữ này sẽ được Công ty CP phát triển nhà Thanh Đa xây dựng mới thành những tòa nhà cao 40 - 45 tầng với với tổng số tối đa 1.750 căn hộ…

Mới đây, UBND TP. HCM có quyết định giao đất tại P.27, Quận Bình Thạnh cho CTCP Phát triển nhà Thanh Đa để thực hiện dự án xây dựng, cải tạo chung cư cũ.

Theo đó, sau gần 50 năm đưa vào sử dụng, cụm 8 chung cư lô số, Cư xá Thanh Đa đã xuống cấp, mất an toàn. Hai lô chung cư trong số này đã tháo dỡ, được giao đất để xây mới.

UBND TP. HCM giao khu đất diện tích 14.778,4m2 tại P.27, Quận Bình Thạnh cho CTCP Phát triển nhà Thanh Đa để thực hiện dự án "Giai đoạn 1 – lô IV và lô VI thuộc dự án đầu tư xây dựng 8 chung cư lô số, Cư xá Thanh Đa.

Thời hạn sử dụng đất 50 năm, Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất. Người dân mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng ổn định lâu dài.

Chủ đầu tư có trách nhiệm phối hợp với UBND Quận Bình Thạnh và Sở Xây dựng bố trí tái định cư cho các hộ dân bị giải tỏa tại 8 chung cư lô số, Cư xá Thanh Đa theo phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư được duyệt.

Quảng cáo

Được biết, cụm 8 chung cư lô số nằm trong tổng thể 23 lô chung cư Cư xá Thanh Đa, được xây dựng từ năm 1972. Sau gần 50 năm đi vào sử dụng, hầu hết các chung cư này đều đã xuống cấp, xập xệ và mất an toàn.

Từ tháng 4/2015, UBND quận Bình Thạnh đã có thông báo mời gọi đầu tư dự án. Trong đó, chung cư lô IV và lô VI đã được bồi thường giải tỏa, 6 chung cư lô số còn lại có diện tích gần 57.000m2 và khoảng 1.427 hộ dân (khoảng 4.784 người).

Theo chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, công trình mới cao tối đa 30 tầng, quy mô khoảng 8.000 người, số căn hộ phục vụ tái định cư khoảng 1.427 căn, số căn hộ thương mại khoảng 1.067 căn.

Nhà thầu tham gia đấu thầu là liên danh gồm 5 đơn vị là: Công ty CP Nhà Quốc gia – CTCP Đầu tư Vạn Phúc Gia – CTCP Đầu tư TAG – Công ty TNHH MTV Địa ốc Bình Thạnh – Công ty TNHH NIBC Korea.

Sau đó, UBND TP. HCM chấp thuận cho liên danh này thành lập pháp nhân mới là CTCP Phát triển nhà Thanh Đa và đề nghị nộp hồ sơ để công nhận chủ đầu tư dự án trước ngày 31/12/2019.

Tuy nhiên, những vướng mắc về pháp lý đã khiến cho thời gian hoàn tất thủ tục chấp thuận đầu tư ở dự án này kéo dài.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi kiến nghị của địa phương về quy định nộp tiền sử dụng đất khi bán nhà ở thương mại, Bộ Xây dựng nhận thấy các hướng dẫn của Bộ Tài chính còn chưa thống nhất với nhau và thống nhất với luật, do đó cần được rà soát, điều chỉnh.

Thứ ba, 27/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia