TP. Hồ Chí Minh khai mạc Lễ hội Tết Việt năm 2022

Tối 16/1, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh, Sở Du lịch TP.Hồ Chí Minh phối hợp với Nhà Văn hóa Thanh niên và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức khai mạc Lễ hội Tết Việt năm 2022.

Tiết mục biểu diễn văn nghệ khai mạc lễ hội. Ảnh: Báo Dân tộc

Lễ hội Tết Việt lần 3 năm 2022 diễn ra từ nay đến ngày 30/1/2022 nhằm giới thiệu, quảng bá đa dạng điểm đến TP. Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện kết hợp với các hoạt động quảng bá du lịch trực tuyến bên lề như Hội chợ triển lãm trực tuyến mua sắm Tết, cuộc thi Ảnh đẹp online với chủ đề “Mùa xuân trên thành phố”....

Lễ hội Tết Việt là một trong những sự kiện thường niên được ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh tổ chức trước và trong dịp đón Tết cổ truyền dân tộc Việt Nam, nhằm góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, đồng thời là hoạt động tăng cường quảng bá hình ảnh của điểm đến TP. Hồ Chí Minh “sống động - trẻ trung - cởi mở - sắc màu - đầy hứng khởi” đến với bạn bè trên thế giới và khu vực Đông Nam Á, góp phần kích cầu du lịch, khôi phục ngành du lịch do tác động tiêu cực của dịch COVID-19.

Đến với gian hàng du lịch TP. Hồ Chí Minh, du khách sẽ được cung cấp thông tin về những chương trình kích cầu du lịch của TP. Hồ Chí Minh trong năm 2022, các tuyến du lịch liên kết vùng và có cơ hội nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn.

Lễ hội còn có Hội chợ mua sắm Tết trên nền tảng trực tuyến 2D, 3D trên website https://tetviet.visithcmc.vn với sự tham gia của gần 60 doanh nghiệp và hơn 20 tỉnh, thành, mang đến cho khách tham quan những cảm nhận chân thực và mới lạ nhất khi tham gia vào gian hàng 3D.

Quảng cáo

Trong khuôn khổ hội chợ còn diễn ra chương trình biểu diễn ẩm thực Tết Việt 2022, diễn ra từ 17 giờ đến 19 giờ trong các ngày 18, 20, 22, 24, 27/1/2022 tại khuôn viên Nhà Văn hóa Thanh niên.

Thông qua chương trình này, du khách được thưởng lãm, tìm hiểu, trải nghiệm nhiều món ăn hấp dẫn ngày Tết như nộm Sắc Xuân, bánh Tét Nam Bộ, Gỏi Thanh Long Phát Tài, Bò Nướng Kim Tiền, Kim Kê Ngũ Sắc... do nhiều nghệ nhân, đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện.

Ngoài ra, Lễ hội Tết Việt năm 2022 có nhiều hoạt động hưởng ứng dành cho khách tham quan và trải nghiệm tại Nhà văn hóa Thanh niên như chụp ảnh lưu niệm trong không gian mang đậm bản sắc văn hóa Tết cổ truyền với hoa mai vàng, lồng đèn đỏ, câu đối Tết, chợ nổi trên không, biểu diễn nghệ thuật nắn tò he, viết thư pháp...

Hay Ngày hội Khinh khí cầu tại thành phố Thủ Đức diễn ra trong hai ngày 22 và 23/1/2022, mang lại màn trình diễn bay Khinh khí cầu, diễu hành du thuyền và biểu diễn hoạt động thể thao dưới nước, biểu diễn nghệ thuật... ở khu vực Công viên nóc hầm Thủ Thiêm. Đây cũng là hoạt động kỷ niệm 1 năm ngày thành lập thành phố Thủ Đức (1/1/2021-1/1/2022).."

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng, Lễ hội Tết Việt lần thứ 3 năm 2022 được tổ chức với nhiều niềm tin và kỳ vọng khi TP đang triển khai mạnh mẽ kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội sau thời gian tạm đình trệ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Lễ hội năm nay càng có ý nghĩa khi được tổ chức trong bối cảnh TP.Hồ Chí Minh vừa chính thức là vùng xanh, đời sống xã hội đang dần sôi động trở lại trong trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch Covid-19.

Với nhiều hoạt động đổi mới, Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng tin rằng Lễ hội sẽ là sự kiện ghi dấu cho chuỗi hoạt động trong giai đoạn 3 của kế hoạch phục hồi khi TP vừa được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương thí điểm đón khách du lịch quốc tế, khẳng định sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sẵn sàng của ngành du lịch TP cho việc đón khách du lịch từ các tỉnh thành và khách quốc tế trở lại trong năm 2022; góp phần kích cầu du lịch và quảng bá thương hiệu điểm đến TP.Hồ Chí Minh “An toàn, sống động và đầy hứng khởi”.

Có thể bạn quan tâm

Không dán mắt vào các thiết bị điện tử, trẻ em tại Ecopark lại thích đạp xe, chạy bộ, trèo cây, cắm trại ven hồ, ngắm chim tự nhiên hay chơi cùng các loại động vật…

Thứ ba, 24/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia