TP.HCM chỉ đạo “hoả tốc” gỡ vướng cho 156 dự án bất động sản

Mới đây, Văn phòng Uỷ ban nhân dân TP.HCM đã gửi văn bản khẩn số 2435 kiến nghị tiếp tục tháo gỡ vướng mắc tại 156 dự án bất động sản của 121 nhà đầu tư trên địa bàn thành phố…

dự án
Nhiều dự án tại TP.HCM gặp vướng, khó triển khai. Ảnh minh họa

Sau khi nhận công văn số 26 của Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) về kiến nghị tiếp tục tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho 156 dự án bất động sản trên địa bàn thành phố, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM đã có ý kiến chỉ đạo.

Cụ thể, về kiến nghị vướng mắc của 116 dự án bất động sản trên địa bàn, Ủy ban có nhiều chỉ đạo giao Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan nghiên cứu tham mưu. Giao Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện theo đúng nội dung chỉ đạo của thành phố. 

Về danh sách 156 dự án bất động sản (bao gồm 116 dự án trước đó) theo kiến nghị của HoREA, Ủy ban nhân dân thành phố giao Sở Xây dựng khẩn trương phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Khoa học và Đầu tư, Quy hoạch – Kiến trúc và các đơn vị liên quan tiếp tục trao đổi, thống nhất với HoREA.

Quảng cáo

Sau đó, các cơ quan này tổng hợp báo cáo, trình Ủy ban nhân dân thành phố để có ý kiến chỉ đạo, phân công các đơn vị chịu trách nhiệm, giải quyết theo đúng chức năng, nhiệm vụ, thời gian hoàn thành trước ngày 15/4/2023.

Trước đó, ngày 3/3/2023 HoREA đã có văn bản tổng hợp 156 dự án bất động sản của 121 chủ đầu tư đề xuất xem xét tháo gỡ vướng mắc trên địa bàn thành phố.

Hiệp hội cho rằng cần phân nhóm để tháo gỡ những vướng mắc của các dự án này. Trong năm 2022 và 2 tháng đầu năm 2023, HoREA đã có 9 văn bản báo cáo gửi tới Ủy ban nhân dân thành phố về 156 dự này và đề xuất xem xét tháo gỡ vướng mắc và đã được lãnh đạo thành phố quan tâm chỉ đạo xem xét giải quyết.

Chủ tịch Hiệp hội, ông Lê Hoàng Châu cho biết, HoREA nhất trí với Sở Xây dựng đề xuất phân nhóm vướng mắc và giao cho từng sở, ngành liên quan chủ trì phối hợp xem xét giải quyết.

Hiện, Sở Xây dựng chủ trì xem xét 8 dự án với 6 nhóm vướng mắc. Sở Quy hoạch - Kiến trúc chủ trì xem xét 10 dự án với 1 nhóm vướng mắc là điều chỉnh quy hoạch. Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì xem xét 24 dự án với 15 nhóm vướng mắc. Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì xem xét 11 dự án với 4 nhóm vướng mắc. Còn Sở Giao thông Vận tải chủ trì xem xét 1 dự án với 1 nhóm vướng mắc là đánh giá tác động giao thông.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Hôm nay (ngày 30/5), UBND phường Thanh Nhàn, Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Hai Bà Trưng và các cơ quan chức năng liên quan tiếp tục giám sát tháo dỡ thêm 2 công trình sai phạm tại công viên Tuổi trẻ Thủ đô, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Thứ ba, 30/05/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia