TP.HCM chuẩn bị bán đấu giá hơn 30.000 m2 đất “vàng” ở Thủ Thiêm

TP.HCM chuẩn bị bán đấu giá hơn 30.000 m2 đất “vàng” ở Thủ Thiêm

Ủy ban Nhân dân TP.HCM vừa ban hành các quyết định chấp thuận đấu giá quyền sử dụng đất đối với 4 lô đất với tổng diện tích khoảng 30.000m2 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (phường An Khánh, Quận 2, thành phố Thủ Đức).

Đây là đất xây nhà ở hỗn hợp kết hợp chức năng thương mại - dịch vụ. Cụ thể, lô đất thứ nhất có ký hiệu số 3-5, diện tích gần 6.446 m2. Lô thứ hai có ký hiệu 3-8, diện tích gần 8.570 m2. Lô thứ ba có ký hiệu 3-9, với diện tích hơn 5.000 m2. Lô thứ 4 có ký hiệu 3-12, diện tích 10.059 m2.

Trong đó, mục đích sử dụng của lô đất thứ nhất, hai và ba là đất ở tại đô thị (khu nhà ở chung cư hỗn hợp có bố trí kết hợp chức năng thương mại – dịch vụ). Hình thức sử dụng đất là Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất.

Quảng cáo

Thời hạn sử dụng của các lô đất này là 50 năm, tính từ thời điểm có hiệu lực của quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất. Người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất sẽ được sử dụng đất ổn định lâu dài.

Lô đất thứ tư cũng có mục đích sử dụng là đất ở tại đô thị nhưng không có bố trí kết hợp chức năng thương mại - dịch vụ. Thời hạn sử dụng đất cũng là 50 năm và người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng đất ổn định lâu dài. Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất.

Sở Tài nguyên và Môi trường được giao xác định giá khởi điểm để đưa ra đấu giá. Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố tổ chức thực hiện và giám sát quá trình bán đấu giá. Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn người trúng đấu giá thực hiện thủ tục theo quy định.

 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

UBND TP Quảng Ngãi đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh này xem xét loại bỏ 9 công trình, dự án với tổng diện tích 114,84 ha đã chấm dứt chủ trương đầu tư trong kế hoạch sử dụng đất của thành phố.

Thứ năm, 28/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia