Du lịch ảnh – Photography Tour: Cách du lịch đầy chấm phá!

Hiện nay, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh, du lịch khám phá mạo hiểm… được kết hợp với nhau và tạo nên những chuyến di chuyển có mục đích rõ ràng đang ngày càng phổ biến, được khách du lịch đặt h

Khách hàng của công ty du lịch luôn có quanh năm và nhu cầu vui chơi giải trí của họ ngày càng tăng. Du lịch và ghi hình cá nhân với trang phục đẹp, trang phục lạ, “vào vai” những nhân vật trong những thước phim, như câu chuyện là một loại hình được khách hàng của các công ty du lịch ngày càng ưa thích hơn cả.

Du lịch không chỉ để cảnh đẹp để ngắm, thưởng thức những món ngon hay tận hưởng dịch vụ tốt, du khách còn đặt ra cho công ty du lịch về yêu cầu được đến những địa danh có cảnh đẹp chụp ảnh phong cảnh và chụp ảnh lưu niệm. Một số công ty đã dựng những bộ ảnh, clip demo cho khách hàng tham khảo và…. họ đã không thành công. Bởi, không thể so sánh các địa danh trong du lịch vì mỗi một nơi lại có cái hay riêng.

Đã từng rất nhiều khách sau đi du lịch nước ngoài rồi đi du lịch trong nước lại có một cảm xúc thật đặc biệt đến mức thốt lên rằng: “Đất nước mình nhiều cảnh đẹp và hùng vĩ quá, chỉ là chưa biết khai thác mà thôi!”

Nói đến du lịch Thanh Hóa, không ai không biết biển Sầm Sơn, Hải Hòa và một số bờ biển đẹp với hải sản tươi ngon và gần các đô thị lớn, thuận tiện đi lại. Nhưng cũng không phải tất cả mọi người đều biết xứ Thanh là một “Việt Nam thu nhỏ”, có đủ biển, đủ đồng bằng, nhất là núi non. Với đặc sản từng vùng, thông qua ống kính của dân nhiếp ảnh hay dân phượt mà xứ Thanh trở thành nơi “đi cả tuần không hết” và “không biết chán”.

Mùa chớm thu này, Thương Gia xin giới thiệu với các bạn một số thăm danh lam thắng cảnh trứ danh đặc trưng, nổi tiếng của vùng núi phía Tây Bắc xứ Thanh, - nơi đang được dân du lịch kết hợp chụp ảnh, săn ảnh phong cảnh và khám phá những đạ điểm mới.

Du lịch và chụp hình lưu niệm với công trình cổ, di sản có tiếng của vùng phải kể đến Thành Nhà Hồ và Lam Kinh. Khách du lịch giờ dần có ý thức cao với công trình cổ, di tích và đã mặc quốc phục hay trang phục trang trọng để ghi hình lưu niệm. Họ đã tự tôn vẻ đẹp và giá trị của bản thân cùng với danh lam và di tích một cách có ý thức.

Quảng cáo

Về đây để thấy sự đồ sộ thành cổ được tạo nên từ những khối đá xanh khổng lồ kém gì các di sản thế giới, để thấy biết ơn công sức mà ông cha ta đã dày công kiến tạo, biết nghiêng mình khâm phục tiền nhân và yêu thêm đất nước con người Việt Nam.

Đặc sản của hai huyện liền kề Pu luông và Thạch Thành là núi non, thác nước, là suối và những cọn nước dùng để tưới tiêu, dẫn về cho sinh hoạt của dân địa phương. Bên con suối uốn lượn, trong làn nước chảy róc rách là sỏi đá cuội tròn lấp lánh dưới ánh mặt trời, tạo nên tiếng nhạc róc rách, tí tách đổ vào máng dẫn. Đó chính là một nhà máy nước khổng lồ tới vài chục cọn nước lớn bé các cỡ, các kiểu đang hoạt động mà không có một thiết bị công nghiệp, máy bơm nào sánh bằng.

Bản hòa tấu nhạc nước thánh thót và núi non điệp trùng gần xa với những vạt nắng vàng đuổi nhau trên rặng non xa xa cùng những đám mây trắng trên nền trời xanh thẳm lững lờ trôi. Những nương lúa, nương ngô màu theo mùa, mùa nào cũng đẹp. Nếu chỉ mải theo phong cảnh xứ lạ mà bỏ qua phong cảnh nguyên sơ, tuyệt trần xứ mình thì thật là một thiếu sót và đáng ân hận đối với các du khách mê phong cảnh.

Thác Mây, Thác Hiêu…. là những con thác có cấu tạo địa hình tương đồng, rất dễ leo ngược thác vì không trơn và nước rất trong sạch dù mùa nhiều nước hay ít nước. Thác Mây mùa nước tung bọt trắng xóa đổ lớp nọ chồng lớp kia như mây trên trời xà xuống, trong suốt một dải dài hàng mấy trăm mét chiều cao, càng lên cao càng thú vị. Sẽ không khỏi ngạc nhiên đến mức trầm trồ thán phục, sao Việt Nam lại có những cảnh đẹp đến thế này mà giờ mình mới biết!

Thác Hiêu còn trải dài và cao hơn nữa với những khoảng lặng chảy êm đềm là hồ bơi tuyệt đẹp tiếp đến những dải nhỏ như lụa chia thành dòng uốn lượn diệu vợi lắm.

Ngược thác Hiêu là một trải nghiệm không thể quên được về sự đa dạng địa hình của các tiểu cảnh mà chưa chắc bạn gặp được ở đâu. Các điểm ăn uống quanh vùng đang phát triển, đặc sản địa phương gà thả, cá suối rán giòn và nấu măng chua hay nem thanh hóa và trâu tươi các món cũng làm nức lòng khách du lịch sành ăn mà giá cả vẫn khá hợp lý, bình dân. Du khách chắc chắn sẽ hoan hỉ lắm khi đi du lịch đạt nhiều mục đích như về miền núi phía Tây bắc xứ Thanh!

Bài: Thúy Vân

Ảnh: Bảo Gia Hân – Trần Xuân Thiều

Có thể bạn quan tâm