Hang Sơn Đoòng đứng Top 5 các cuộc phiêu lưu vĩ đại thế giới

Mới đây, Kênh truyền hình Dave (Anh quốc) đã đưa 9 địa điểm trên thế giới vào top các cuộc phiêu lưu vĩ đại thế giới. Đáng chú ý là hang Sơn Đoòng của Việt Nam xếp thứ 5 trong danh sách này.

Theo Kênh truyền hình Dave, hang Sơn Đoòng là điểm đến nổi tiếng thuộc tỉnh Quảng Bình của Việt Nam. Cuộc thám hiểm hang động tự nhiên lớn nhất thế giới này hứa hẹn đem đến những trải nghiệm đáng nhớ cho du khách. Với địa hình hiểm trở, du khách cần đăng ký tour trước và đi cùng đội ngũ có kinh nghiệm, có trang thiết bị chuyên dụng.

Quảng cáo

Từ khi được chính thức công bố với báo giới vào năm 2009, hang Sơn Đoòng liên tục là điểm đến chứa đựng nhiều bí ẩn “thách thức” với các nhà thám hiểm cả trong và ngoài nước. Mới đây nhất, cuộc thăm dò của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh thực hiện trong 6 ngày (1/4 – 6/4/2019) đã mở ra nhiều bí ẩn thú vị được “cất giấu” tại hang động tự nhiên lớn nhất thế giới này. Theo đánh giá của các chuyên gia, cho tới thời điểm hiện tại hang Sơn Đoòng vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được khám phá hết.

Được biết, đứng đầu danh sách các cuộc phiêu lưu vĩ đại thế giới là núi Kilimanjaro (Tanzania); tiếp đến là đường mòn Inca đến Machu Picchu (Peru) xếp thứ hai; vườn quốc gia Grand Canyon (Mỹ) xếp thứ ba và núi lửa Thrihnukagigur ở Iceland đứng thứ 4.

 

Có thể bạn quan tâm

Hôm nay (1/4), MV (music video) "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid" chính thức ra mắt công chúng trên kênh Youtube.

Thứ tư, 01/04/2020