Airbus Việt Nam có Tân Tổng Giám đốc

Airbus Việt Nam có Tân Tổng Giám đốc

Bà Hoàng Tri Mai vừa được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Airbus tại Việt Nam thay thế người tiền nhiệm Jean-Michel Caldagues.

Bà Hoàng Tri Mai là cựu sinh viên của trường CTC, là một trường cao đẳng độc lập có thành tích tại Anh quốc, từ năm 1996 đến năm 1998.

Trước đó, bà Mai học tại Trường THPT Thăng Long, Hà Nội. Cùng với người bạn Phạm Quỳnh Thu, cả hai đều đã gây ấn tượng với Hiệu trưởng, David Wilson, khi ông phỏng vấn học 21 năm trước

Sau khi hoàn thành chương trình A-levels tại CTC năm 1998, Tri Mai tiếp tục lấy bằng Cử nhân Kinh tế Kinh doanh tại Đại học Reading và tốt nghiệp năm 2001.

Sau một số offer của các công ty khác nhau, cơ hội lớn của bà đã đến khi Rolls-Royce, hiện diện đầu tiên ở Việt Nam và đang tìm kiếm một người có năng lực cao. Tri Mai đã quyết định từ bỏ một đề nghị hấp dẫn khác (Tổng giám đốc hoạt động của một tập đoàn bán dẫn Mỹ) để làm việc với Rolls-Royce.

Quảng cáo

Sau đó bà trở thành Giám đốc Quốc gia trẻ nhất của công ty Rolls-Royce. Công việc của Tri Mai là xây dựng chiến lược tại các quốc gia bao gồm Việt Nam, Lào và Campuchia; hỗ trợ tăng trưởng và mục tiêu đặt ra cho tất cả khách hàng trong nước; dẫn dắt sự phát triển của Quản lý Quan hệ khách hàng được tích hợp và chiến lược khách hàng trên tất cả các luồng kinh doanh.

Bên cạnh đó, bà cũng là liên lạc cấp cao nhất trong nước khi nói đến giao dịch với khách hàng và Chính phủ; chịu trách nhiệm về tất cả nhân viên của Rolls-Royce trong nước và nắm giữ quyền sở hữu sự phát triển của các chiến lược nhân sự, quản lý hiệu quả; và phát triển chuỗi cung ứng và khả năng sản xuất trong nước.

Trước khi gia nhập Rolls-Royce, bà Tri Mai từng giữ chức vụ Phó Giám đốc Ngân hàng Á Châu, nơi bà chịu trách nhiệm phát triển chiến lược tổng thể, bán hàng và sự hài lòng của khách hàng đối với mạng máy rút tiền tự động của ngân hàng.

Về việc bổ nhiệm nhân sự mới, ông Anand Stanley, Chủ tịch Airbus khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, cho biết: "Việt Nam là thị trường trọng điểm của Airbus trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh.

Ngoài ra, chúng tôi còn có các mối quan hệ đối tác công nghiệp quan trọng tại đây. Chúng tôi mong đợi Tri Mai sẽ phát triển hơn nữa sự hiện diện mạnh mẽ của Airbus tại Việt Nam và hợp tác chặt chẽ với các khách hàng, đối tác và các đơn vị liên quan".

Bà Hoàng Tri Mai sẽ làm việc tại văn phòng Airbus ở Hà Nội, thay thế ông Jean-Michel Caldagues, người sẽ nghỉ hưu vào cuối năm 2021 sau 21 năm gắn bó với công ty.

Có thể bạn quan tâm

Từ bỏ mức offer tốt đến từ Sếp Lưu Nga và Sếp Thuấn, chàng trai mồ côi quyết định đầu quân về Thắng Lợi Group vì tìm thấy sự đồng điệu trong tiêu chí dụng nhân của CEO Nguyễn Thanh Quyền – Phó chủ tịch HĐQT, TGĐ Thắng Lợi Group - khi Sếp Quyền nhận xét “lòng biết ơn là nguồn gốc của sự thành công".

Thứ ba, 20/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia