Các siêu sao giảm cân thần kỳ bằng giấm táo như thế nào?

Một số thành phần trong giấm táo có khả năng đốt cháy mỡ thừa, làm giảm cảm giác thèm ăn và giảm lượng đường trong cơ thể, đem tới cho bạn vóc dáng thon thả mà bạn luôn mơ ước. Rất nhiều người nổi tiếng đã chọn giấm táo làm “vũ khí” giảm cân cho bản thân.

Giấm táo là một loại giấm được chiết xuất từ nước ép táo tươi lên men trong một thời gian dài. Trong giấm táo có chứa các lợi chất như axit axetic, axit gallic, catechin, epicatechin, axit caffeic và nhiều thành phần khác. Chính những chất này đem tới cho giấm táo các lợi ích vượt trội như chống oxy hóa, kháng khuẩn, cũng như những lợi ích khác cho làn da và cơ thể, bao gồm giảm cân, giảm mỡ.

Giấm táo được cho là có tác dụng giảm cân hữu hiệu.

Katy Perry - ngôi sao nhạc Pop nổi danh đã chia sẻ bí quyết để giữ dáng của mình. Cô sử dụng giấm táo như vị cứu tinh trong suốt hành trình giữ dáng. Với cô, giấm táo như một liều thuốc " chân ái" nhất theo cô cả cuộc đời này. Thậm chí Perry còn cho rằng đó chính là lý do tại sao cô không bao giờ phải hủy một buổi biểu diễn nào vì lí do sức khỏe.

Bên cạnh việc uống giấm táo, (Katy pha 2 muỗng canh vào 8 ounce nước), Perry còn rửa sạch rau trong nước giấm, thậm chí tắm cùng giấm táo (1 cốc trong bồn tắm).

Trên story Instagram của mình, Kim Kardashian từng chia sẻ một tấm ảnh chụp chai giấm táo bên cạnh cuốn sách “Apple Cider Vinegar: Miracle Health System” (tạm dịch là Giấm táo: Hệ thống sức khoẻ diệu kỳ). Cô chia sẻ rằng cuốn sách này là một món quà của bà ngoại, và đây là mẹo giữ gìn sức khoẻ bao lâu nay của bà, nên cô cũng bắt đầu tập uống giấm táo.

Kim Kardashian đã chọn giấm táo làm “vũ khí” giảm cân cho bản thân.

Giấm táo là phương pháp hữu hiệu được siêu mẫu Heidi Klum lựa chọn để giảm cân. Heidi tiết lộ, cô thường uống một ly giấm táo trước mỗi bữa ăn, thậm chí chỉ cần ngửi mùi cũng làm cô giảm cơn thèm ăn. Heidi cho rằng giấm táo làm sạch cơ thể, giúp cân bằng tính kiềm, giảm axit cho đường ruột. Nếu có quá nhiều axit, cơ thể sẽ tích tụ độc tố trong mỡ.

Để giảm cơn thèm ăn, Heidi khuyên bạn nên dùng loại giấm táo hữu cơ không lọc và chứa "giấm mẹ" (loại giấm cặn màu vàng, đục ở dưới đáy chai). Ngoài ra, người đẹp lưu ý không nên dùng chung giấm táo với dầu, như trong món salad sẽ khiến tác dụng giảm cân kém hiệu quả.

Để làm sạch cơ thể và giảm cân, Megan Fox thường uống một ly nước giấm táo mỗi sáng. Công thức của Megan là pha loãng 2-3 thìa giấm táo trong một ly nước hoặc nước trái cây lớn và uống trước bữa ăn. Bạn có thể thêm giấm táo vào các món ăn hàng ngày hoặc uống một viên nang giấm táo mỗi ngày.

Megan không thích ăn kiêng nên giấm táo là lựa chọn thích hợp giúp cô loại bỏ đường và nước trong cơ thể dễ dàng hơn.

Miranda Kerr rất thích thêm giấm táo vào món rau trộn trong chế độ ăn kiêng của mình. Cô luôn làm một phần rau trộn lớn với thì là, dưa leo, pho mát, rau bina, bơ và một ít dầu macadamia, giấm táo. Ngoài ra, cựu thiên thần cũng sử dụng giấm táo để làm tóc bóng mượt. “Bạn cho một ít giấm táo vào nước rồi thoa lên tóc như một loại dầu gội, sau đó gội sạch. Nó hơi có mùi một chút, nhưng nếu bạn dùng máy sấy, mùi biến mất”, Miranda cho biết.

Công thức của Miranda: Pha 1 thìa giấm táo hữu cơ và 1 thìa nước cốt chanh vào cốc nước ấm và uống trước bữa sáng. Đây là đồ uống giúp Miranda tăng cường hệ thống tiêu hóa, giúp cô làm việc tốt hơn cho cả ngày dài.

Victoria Beckham - Vợ của cầu thủ bóng đá David Beckham từng chia sẻ hình ảnh một chai giấm táo trên story Instagram của mình, khuyến khích mọi người cùng nhau sử dụng nó. Cô còn chú thích cho tấm ảnh: “Hãy dũng cảm lên! Hai muỗng canh vào buổi sáng, nhớ uống khi bụng còn rỗng nhé!”. Đây chính là một trong nhiều phương pháp Victoria thực hiện để giữ được đường cong cơ thể nuột nà.

Vic luôn dùng một chút giấm táo vào mỗi sáng. Giấm táo được cho là có khả năng hạn chế cảm giác thèm ngọt, hỗ trợ giảm cân và tốt cho tim mạch.

Một số lưu ý bạn cần thực hiện khi sử dụng giấm táo

  • Pha loãng: Pha loãng giấm táo sẽ dễ uống và tốt cho sức khoẻ hơn, vì nếu không vị chua của giấm táo sẽ gây hại cho dạ dày của bạn.
  • Không sử dụng ngay sau khi ăn: Không dùng giấm tạo khi bạn mới ăn xong vì sẽ làm khó tiêu, đầy bụng, đau bụng. Thời gian hợp lý nhất dùng là trước khi ăn sáng 30 - 45 phút.
  • Không hít mùi giấm táo: Một số nghiên cứu cho biết khi hít giấm táo có thể gây hại cho phổi, cảm giác nóng rát đường hô hấp vì nó có tính acid cao.
  • Sử dụng từ lượng nhỏ: Không nên sử dụng quá nhiều giấm táo khi bạn không quen, chỉ nên dùng 2-3 muỗng canh và tăng dần về sau. Bạn nên uống các ngụm nhỏ chứ không dùng một lúc để tránh cảm giác nóng rát ở cổ và đường tiêu hóa.
  • Pha loãng ngay khi sử dụng ngoài da: Giấm táo làm giảm nhiễm trùng da, làm cho da sáng, làm mềm tóc,... khi dùng nên pha loãng với nước để giảm độ acid.

Giấm táo với nước lọc nên dùng vào buổi sáng.

Có thể bạn quan tâm