Chiêm ngưỡng viên kim cương xanh quý giá nhất từng được khai thác

Một viên kim cương màu xanh lam đặc biệt có thể được đấu giá lên tới hơn 50 triệu USD trong chương trình trang sức quý hiếm của Christie’s tại Geneva…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Bleu Royal được kỳ vọng sẽ lập kỷ lục mới
Bleu Royal được kỳ vọng sẽ lập kỷ lục mới

Được biết đến với cái tên “Bleu Royal”, viên kim cương màu xanh sống động này là một trong những viên kim cương hiếm nhất từng được khai thác trên thế giới.

“Điều khiến Bleu Royal trở nên hiếm và đặc biệt là kích thước của nó. Với trọng lượng 17,6 carat, đây là viên kim cương xanh thuộc top lớn nhất từng được biết đến. Bleu Royal có dáng cắt hình quả lê, cũng chính là kiểu dáng cổ điển vượt thời gian. Viên kim cương được đặt trên một mẫu thiết kế nhẫn sang trọng bằng vàng trắng với hai viên kim cương trắng tô điểm thêm ở cạnh nhẫn", ông ông Rahul Kadakia, Giám đốc bộ phận trang sức quốc tế của nhà đấu giá Christie’s chia sẻ.

Cần lưu ý rằng viên kim cương này chưa hề được tác động bởi con người, do đó, sắc xanh ấn tượng của Bleu Royal là hoàn toàn tự nhiên và hoàn hảo nhất có thể.

Kỷ lục trước đây của Christie’s về một viên kim cương xanh là vào năm 2016, khi hãng đấu giá thành công một viên đá quý hiếm 14,6 carat có tên là “Oppenheimer Blue” với mức giá 57 triệu USD, theo CNN.

“Chúng tôi hy vọng Bleu Royal sẽ đánh bại kỷ lục của Oppenheimer Blue. Chúng tôi đã trưng bày Royal Blue tại khắp các chương trình và triển lãm toàn cầu, từ châu Á đến Mỹ và châu Âu. Christie’s đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nhà sưu tập trên thế giới”, ông Rahul Kadakia nói thêm.

231103150232-02-bleu-royal.jpg

Bleu Royal, hiện là viên kim cương xanh lớn nhất từng được khai thác, sẽ xuất hiện trong khuôn khổ chương trình đấu giá "Những viên ngọc tráng lệ" của nhà đấu giá Christie’s. Dựa trên mô tả của Arts & Collections, chương trình lần này bao gồm một bộ sưu tập các mẫu trang sức mang tính lịch sử từ mọi thời đại và từ những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới, điển hình là Harry Winston, Cartier, và Van Cleef & Arpels.

Theo tờ Arts & Collection giải thích, kim cương xanh là một trong những loại kim cương quý hiếm nhất trên hành tinh, bởi chúng được hình thành ở độ sâu hơn 122 mét dưới bề mặt. Người ta cho rằng chúng có được màu xanh lam sắc nét là nhờ nguyên tố hóa học boron, một loại chất có thể tìm thấy sâu trong lớp vỏ Trái đất.

Bleu-Royal.jpg

Có thể bạn quan tâm