Chợ nổi Phong Điền - Cần Thơ lọt top chợ nổi hấp dẫn nhất châu Á

Chợ nổi Phong Điền - Cần Thơ lọt top chợ nổi hấp dẫn nhất châu Á

Chợ nổi Phong Điền - nằm trên sông Cửu Long ở thành phố Cần Thơ vừa lọt vào top chợ nổi hấp dẫn nhất châu Á.

Chợ nổi Phong Điền

Trong danh sách này có những chợ nổi từ các nước: Damnoen Saduak, Thái Lan; Aberdeen, Hong Kong; Amphawa, Thái Lan; Khlong Lat Mayom, Thái Lan; Lok Baintan, Indonesia; Taling Chan, Thái Lan; Hồ Dal, Ấn Độ; Pettah, Sri Lanka; Hồ Inle, Myanmar.

Quảng cáo

Nằm cách trung tâm Cần Thơ khoảng 17km, Chợ nổi Phong Điền nằm ngay ngã ba sông, đoạn sông Cần Thơ phân lưu khỏi sông Hậu. Chợ nổi Phong Điền họp từ khá sớm, lúc tờ mờ sáng, cũng như chợ nổi Cái Răng náo nhiệt nhất vào tầm 7-8h sáng và qua 9h thì bắt đầu vãn. Tuy vậy, khác với chợ nổi Cái Răng, chợ nổi Phong Điền qua giờ tấp nập vẫn còn người buôn bán đến chiều bởi chợ không chỉ có nông sản mà còn có buôn bán vật dụng sinh hoạt, công cụ lao động sản xuất…Cũng chính vì đặc điểm này du khách đến tham quan nếu như không kịp vào giờ nhộn nhịp nhất, vẫn có thể ngoạn cảnh chợ bình dị trên sông với những ghe thuyền chở cuốc, rựa hay nia, sàng, nong, rổ còn đang buôn bán, sẵn sàng phục vụ người mua khi có nhu cầu.

Không chỉ có nông sản, công cụ lao động, chợ nổi Phong Điền còn có trạm xăng dầu, các ghe thuyền bách hóa tổng hợp, những nhà may di động, những tiệm sửa chữa máy móc mở cửa suốt ngày như các chợ trên đất liền…khiến cho chợ nổi Phong Điền trở nên đặc biệt và luôn mang lại nhiều cảm xúc đặc biệt cho du khách ghé thăm bất kỳ vào thời điểm nào trong ngày.

 

Có thể bạn quan tâm

Theo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, Dự thảo “Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội” không phù hợp với lễ hội và di tích tôn giáo.

Thứ sáu, 11/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia