Chung cư VP6 Linh Đàm của ông Thản bị cư dân phủ kín băng rôn đòi sổ hồng

Chung cư VP6 Linh Đàm của ông Thản bị cư dân phủ kín băng rôn đòi sổ hồng

Sau hơn 4 năm sau khi cư dân chuyển về sinh sống, đến nay, cư dân tại chung cư VP6 (khu đô thị Linh Đàm) vẫn chưa được cấp sổ hồng, khiến cư dân hàng trăm căn hộ phủ kín bằng băng rôn đòi sổ hồng quan

Theo phản ánh của người dân đang sinh sống tại tòa nhà này, mặc dù chung cư VP6 được đưa vào sử dụng hơn 4 năm (từ tháng 5/2015) nhưng cho đến nay người dân vẫn chưa được cấp sổ đỏ khiến hàng trăm hộ gia đình sinh sống tại đây hoang mang, nhiều gia đình không thể dùng để vay vốn làm ăn.

Hiện nay, mong muốn cao nhất của cư dân là đề nghị các cấp chính quyền xử lý dứt điểm sai phạm của chủ đầu tư và các cá nhân liên quan, trên tinh thần phải đảm bảo quyền lợi của cư dân, cư dân phải được cấp sổ hồng.

Ngoài vấn đề sổ đỏ, các cư dân sinh sống tại đây cũng phản ánh tình trạng chỗ để xe cho cư dân đã quá tải. Khu vực vỉa hè, lòng đường đang được sử dụng để các loại phương tiện gây cản trở giao thông, mất an ninh trật tự.

Bên cạnh đó, Ban quản lý hiện tại làm việc thiếu chuyên nghiệp và thiếu kiên quyết, dẫn đến vẫn còn một số ki-ốt kinh doanh đã lấn chiếm diện tích sử dụng chung, để biển hiệu cửa hàng, phương tiện đi lại cản trở lối đi chung, mất vệ sinh môi trường.

Hiện tại, hàng trăm hộ dân sinh sống tại đây vô cùng bức xúc bởi vì nhiều lần kiến nghị nhưng chưa được giải quyết.

Theo các cư dân sinh sống tại tòa chung cư VP6 Linh Đàm, vào năm 2014 khi dự án được mở bán, để mua được căn hộ họ đã phải trả giá chênh lên đến vài trăm triệu mỗi căn hộ. Thậm chí có những căn hộ giá chênh lên tới 400 triệu đồng.

Quảng cáo

Ở thời điểm đó, nhiều “nghi án” chính sàn bất động sản của chủ đầu tư “làm giá”, “thổi” tiền chênh căn hộ.

Được biết, hiện nay các cư dân VP6 Linh Đàm căn băng rôn trong bối cảnh hàng nghìn căn hộ tại các dự án khác của đại gia Lê Thanh Thản liên tục có vấn đề về sổ đỏ. Đỉnh điểm là cách đây không lâu nhiều sổ đỏ tại nhiều dự án liên quan đến ông Thản như chung cư Bemes (CT6 Kiến Hưng, Hà Đông), Khu đô thị Xa La bất ngờ bị yêu cầu thu hồi, sau đó.

Liên quan đến ông chủ của Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên Lê Thanh Thản, hồi tháng 7/2019, Cơ quan điều tra Công an TP. Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với người này để điều tra về tội "Lừa dối khách hàng" theo quy định tại Điều 198 Bộ luật Hình sự 2015.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định nhiều dự án xây dựng của Tập đoàn Mường Thanh vướng vào 2 sai phạm lớn là xây dựng vượt tầng - phá vỡ quy hoạch được duyệt và có các sai phạm trong quá trình chuyển nhượng, thâu tóm dự án.

Trước đó, UBND TP. Hà Nội đã ghi nhận hàng loạt sai phạm liên quan đến các dự án của Tập đoàn Mường Thanh và chuyển cơ quan điều tra làm rõ. Các sai phạm diễn ra trong nhiều năm gần đây, được nhiều cơ quan thanh tra chỉ ra nhưng chưa được xử lý dứt điểm. Hàng ngàn người dân đã mua căn hộ tại các dự án xảy ra sai phạm không được cấp sổ đỏ vì Tập đoàn Mường Thanh chưa khắc phục triệt để các sai phạm.

>> Khởi tố Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản

 

Có thể bạn quan tâm

TP Cần Thơ chấp thuận cho Tập đoàn Sovico khảo sát, nghiên cứu và đề xuất đầu tư ba dự án gồm Khu Logistic và Công nghiệp Hàng không Cần Thơ, Khu đô thị du lịch sinh thái Phong Điền, dự án Nhà bảo dưỡng tàu bay tại Sân bay quốc tế Cần Thơ.

Thứ hai, 21/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia