Cổ phiếu SSH của Sunshine Homes tăng kịch trần 39,8% ngày đầu chào sàn

Cổ phiếu SSH của Sunshine Homes tăng kịch trần 39,8% ngày đầu chào sàn

Sáng nay 4/8/2021, 250 triệu cổ phiếu của Công ty CP Phát triển Sunshine Homes (mã: SSH) đã chính thức giao dịch trên sàn UPCoM. Từ giá tham chiếu 21.600 đồng/CP, SSH nhanh chóng tăng kịch trần 39,8% lên 30.200 đồng/CP.

Không chỉ tăng hết biên độ trong phiên chào sàn UPCoM, cổ phiếu SSH còn thu hút nhà đầu tư tham gia mua, trong khi cung bán nhanh chóng bị vét sạch. Tạm dừng phiên sáng nay, SSH neo ở mức kịch trần 30.200 đồng/CP. 

Tại mức giá này, giá trị vốn hóa thị trường của Sunshine Homes đạt 7.550 tỷ đồng.

Được biết, trước khi lên sàn SSH cũng đã gây chú ý trên thị trường với kết quả hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021 tăng trưởng mạnh mẽ. Cụ thể, công ty cho biết doanh thu gần 990 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 145 tỷ đồng. Trong đó, biên lợi nhuận gộp cải thiện từ 25,1% lên 36%. Tính tới ngày 30/6/2021, tổng tài sản của Sunshine Homes tăng 25,2% so với đầu năm lên 12.540 tỷ đồng.

Trong năm 2021, Sunshine Homes đặt kế hoạch doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt là 2.000 tỷ đồng và 300 tỷ đồng. Sang năm 2022, công ty đặt chỉ tiêu doanh thu và lãi ròng là 3.000 tỷ đồng và 450 tỷ đồng và cũng dự kiến chi trả cổ tức 10%.

Đại diện Sunshine Homes chia sẻ việc đưa cổ phiếu SSH lên sàn chứng khoán là để đáp ứng mong đợi từ các cổ đông, trở thành lựa chọn tin cậy của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đây cũng là tiền đề cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của Sunshine Homes trong giai đoạn tiếp theo. Sunshine Homes sẽ tiếp tục khẳng định là thương hiệu phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Quảng cáo

Các dự án của Sunshine Homes luôn tọa lạc tại những vị trí đắc địa, mang đậm xu hướng thiết kế của tương lai.

Nhiều năm qua, Sunshine Homes đã khẳng định vị thế tiên phong trên thị trường bất động sản hạng sang. Các sản phẩm BĐS do Sunshine Homes phát triển cho thấy sự đầu tư nghiên cứu tỉ mỉ về thị trường cùng tâm lý, hành vi khách hàng để tạo ra những sản phẩm có tính chất "may đo" theo nhu cầu. Đặc biệt, Sunshine Homes chú trọng hướng tới đối tượng End - User (người dùng cuối).

Các dòng sản phẩm bất động sản của Sunshine Homes đang được thị trường đánh giá cao phải kể đến: Sunshine Apartel (dòng căn hộ chung cư Smart - Living hạng sang và siêu sang); Sunshine Hi-Lux Villas (bộ sưu tập biệt thự sinh thái nội đô và biệt thự nghỉ dưỡng tại các tổ hợp Resort - Integrated Resort); Sunshine Sky Villas (hệ thống biệt thự trên không); Sunshine Premier (hệ thống căn hộ chuẩn khách sạn 5-7 sao Prime Suites); Sunshine Boutique (chuỗi Shop Villas, Shophouse, Boutique, nhà phố thương mại kết hợp giải trí).

Đặc biệt, trong cơ cấu sản phẩm của Sunshine Homes có cả dòng sản phẩm Sunshine Limited (các Super VIP Villas có diện tích 4 - 5 nghìn m2, hay các căn phòng Tổng thống - President Suites - hiếm có, độc bản chỉ dành riêng cho giới tinh hoa thượng tầng) đang trở thành thương hiệu độc quyền trên thị trường bất động sản Việt.

Dòng sản phẩm bất động Super VIP Villas khẳng định tên tuổi Sunshine Homes trên thị trường bất động sản Việt.

Không chỉ phát triển hàng chục dự án bất động sản hàng hiệu trải dài từ Bắc tới Nam, tọa lạc tại tâm điểm phát triển kinh tế của thành phố lớn mang tới những trải nghiệm đa sắc màu trong chiến lược dài lâu, Sunshine Homes cũng đang hướng đến việc phát triển thêm nhiều các dự án bất động sản công nghiệp, các đại đô thị thông minh - Smart City với khát vọng định hình và thay đổi diện mạo, mang đến chuẩn đô thị mới với tâm điểm là các công dân điện tử, trong xu thế số hoá đang ngày càng trở thành tất yếu.

Nói về hành trình kiến tạo không gian và chất sống thượng lưu đã trở thành dấu ấn riêng của thương hiệu, TGĐ Sunshine Homes, bà Đỗ Thị Định tâm huyết chia sẻ: "Sunshine Homes mang trong mình khát vọng góp phần kiến tạo một Việt Nam hưng thịnh. Từ đó, mỗi một dự án, một công trình do chúng tôi phát triển đều phải tự đặt ra cho mình mục tiêu lớn nhất là tạo ra được giá trị đích thực, được kết tinh từ những nỗ lực cống hiến không mệt mỏi của đội ngũ Sunshine Homes”.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

HĐQT Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam – Petrolimex (Mã chứng khoán: PLX) vừa thông qua phương án thoái toàn bộ 120 triệu cổ phiếu đang nắm giữ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex - PG Bank (Mã chứng khoán: PGB) theo hình thức đấu giá công khai.

Thứ bảy, 04/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia