Đại học RMIT Việt Nam vô địch vòng chung kết quốc gia cuộc thi ASEAN DSE 2020

Tại vòng chung kết quốc gia cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN (ASEAN DSE) 2020 do Quỹ ASEAN và tập đoàn SAP tổ chức, 3 giải cao nhất đã thuộc về 3 đội đến từ Đại học RMIT Việt Nam.

thi
Đây là năm đầu tiên vòng chung kết quốc gia cuộc thi ASEAN DSE được tổ chức dưới hình thức trực tuyến

Bất chấp ảnh hưởng của dịch COVID-19, ASEAN DSE - với tôn chỉ trang bị giới trẻ những kỹ năng số cần thiết - tiếp tục thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên trong khu vực. Có tới 852 sinh viên ASEAN đã tham gia vòng chung kết quốc gia để giành cơ hội đại diện nước nhà tham dự vòng chung kết khu vực. Ngoài ra, đã có tổng cộng 4.563 sinh viên và giảng viên đã được đào tạo về phần mềm SAP Analytics Cloud trong năm 2020.

Ba đội thắng cuộc đã được ban giám khảo lựa chọn dựa trên khả năng phân tích dữ liệu và phát triển một chủ đề nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế-xã hội tại ASEAN. Các tiêu chí chấm điểm bao gồm tính sáng tạo, khả thi, đổi mới cũng như khả năng thuyết phục của nhóm khi chứng minh việc triển khai thực hiện giải pháp.

Ngôi vô địch đã thuộc về đội CATFISH đến từ Đại học RMIT Việt Nam. Với danh hiệu vô địch, đội CATFISH sẽ đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết khu vực ASEAN DSE 2020 được tổ chức vào tháng 11 năm nay. 

Quảng cáo

 “Cùng với Quỹ ASEAN, SAP đặc biệt khuyến khích giới trẻ sử dụng các kỹ năng mới từ SAP Analytics Cloud nhằm kiến tạo những đổi mới bền vững cho các vấn đề xã hội và kinh tế hiện tại. Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng nên sử dụng những kỹ năng này để phát triển bản thân", bà Verena Siow - Tân Chủ tịch & Tổng giám đốc SAP Đông Nam Á cho biết. 

"ASEAN DSE là hiện thân cam kết của Quỹ ASEAN với SAP nhằm hỗ trợ giới trẻ trong khu vực có được các kỹ năng cần thiết trong tương lai, giúp họ phát triển và tự tin cạnh tranh trên phạm vi toàn cầu trong giai đoạn khó khăn hiện tại cũng như trong những năm tới" - Tiến sĩ Yang Mee Eng - Giám đốc Điều hành Quỹ ASEAN cho biết.

"Chúng tôi rất vui khi thấy các đội tham dự đã khai thác dữ liệu một cách thuần thục và trình bày nhiều đề xuất sáng tạo tại vòng chung kết quốc gia ngày hôm nay. Đây là minh chứng cho những gì giới trẻ có thể thực hiện khi được tiếp xúc và trang bị các kỹ năng số phù hợp, cũng như khi có được một sân chơi bổ ích để thể hiện tài năng của mình. Chúng tôi tin rằng giới trẻ ASEAN hoàn toàn có thể xây dựng những giải pháp có ảnh hưởng tích cực, giúp cộng đồng phát triển thịnh vượng nếu được trao cơ hội" - Tiến sĩ Yang Mee Eng nói thêm.

Đội CATFISH với hai thành viên Phùng Trần Diệu Hoa và Nguyễn Trường Thịnh đến từ đại học RMIT Việt Nam đã xuất sắc giành chức vô địch vòng chung kết quốc gia ASEAN DSE 2020. Dự án của đội CATFISH tập trung vào việc thúc đẩy khả năng hòa nhập kinh tế của nhóm người khuyết tật thông qua công nghệ số.

Giải nhì thuộc về đội Exploratores với hai thành viên Đào Lê Minh Nhật và Nguyễn Vũ Cát Tường đến từ đại học RMIT Việt Nam với dự án giải quyết rác thải điện tử tại ASEAN.

Đội Futurists với hai thành viên là bạn Mai Hoàng Mỹ Hảo và Vũ Phương Thảo đến từ đại học RMIT Việt Nam đã giành giải ba chung cuộc cho dự án ứng dụng Fintech (công nghệ tài chính) với mục tiêu hỗ trợ nhóm người thu nhập thấp tham gia bảo hiểm sức khỏe vi mô (health microinsurance). 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia