Đồng ý cho VTV, SCIC thoái vốn khỏi dự án tháp truyền hình cao nhất thế giới

Đồng ý cho VTV, SCIC thoái vốn khỏi dự án tháp truyền hình cao nhất thế giới

Thủ tướng vừa có văn bản đồng ý Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) thoái vốn tại Công ty cổ phần Đầu tư Tháp Truyền hình Việt Nam.

Theo đó, việc thoái vốn phải bảo đảm theo đúng các quy định của pháp luật, công khai, minh bạch, hiệu quả, không để thất thoát vốn nhà nước.

VTV trao đổi với các đối tác, đề xuất cụ thể tỷ lệ thoái vốn tại Công ty CP Đầu tư Tháp truyền hình Việt Nam, báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định.

Thủ tướng cũng yêu cầu chủ đầu tư nghiên cứu, triển khai dự án Tháp Truyền hình Việt Nam thực hiện các cơ chế, chính sách, pháp luật và các thủ tục về đất đai có liên quan theo đúng quy định.

Quảng cáo

Dự án tháp truyền hình cao nhất thế giới do Công ty Tháp Truyền hình Việt Nam là chủ đầu tư. Công ty gồm 3 đối tác chính là Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), và Tập đoàn BRG (BRG). Công ty có vốn điều lệ 600 tỉ đồng. Theo báo cáo của VTV, ba đơn vị góp vốn mới góp được 150 tỉ đồng.

Trước đó, tháng 5/2017, VTV đã có công văn đề nghị thoái toàn bộ hoặc phần lớn vốn tại doanh nghiệp trên. Lý do của đơn vị này là hiện cần tập trung ưu tiên dành nguồn lực đầu tư cho sản xuất chương trình và phát triển kinh doanh trong lĩnh vực truyền hình.

Bên cạnh đó, SCIC cũng có chủ trương rút 100% vốn khỏi dự án này do dự án không nằm trong danh mục hiện hữu mà Nhà nước cần chi phối hoặc đầu tư góp vốn.

Tổ hợp Tháp Truyền hình Việt Nam cao 636 mét cao nhất thế giới tại khu đô thị Tây Hồ Tây (Hà Nội) với tổng mức đầu tư lên tới 1,3-1,5 tỉ USD, tổng diện tích khoảng 14,1ha.

>> VTV và SCIC xin rút khỏi dự án tháp truyền hình cao nhất thế giới

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tài Chính sẽ thực hiện giám sát chặt chẽ các giao dịch chứng khoán có dấu hiệu bất thường; kịp thời phối hợp với hai Sở Giao dịch chứng khoán có đánh giá, phân tích, tiến hành kiểm tra giao dịch đối với các giao dịch có dấu hiệu vi phạm quy định.

Thứ ba, 19/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia