Giá vàng ngày 10/12: Vàng thế giới tiếp đà phục hồi, vàng trong nước giảm nhẹ

Giá vàng thế giới hôm nay vẫn giữ được đà phục hồi kể cả khi dữ liệu mới công bố cho thấy lạm phát nóng hơn dự kiến. Trong nước, giá vàng giảm nhẹ.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới rạng sáng nay tiếp đà phục hồi với giá vàng giao ngay tăng 8,3 USD lên mức 1.797,9 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 2 giao dịch lần cuối ở mức 1.810,7 USD/ ounce, tăng 9,2 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Kim loại quý trong phiên giao dịch cuối của tuần vẫn giữ được đà phục hồi bất chấp dữ liệu mới công bố cho thấy áp lực lạm phát tăng cao hơn dự kiến trong tháng 11. Theo dữ liệu của Bộ Lao động Mỹ công bố hôm thứ 6, chỉ số giá sản xuất (PPI) của nước này đã tăng 0,3% trong tháng trước, tăng so với mức dự báo của các nhà kinh tế là 0,2%.

Báo cáo cho biết lạm phát cả năm tăng 7,4%, cũng nóng hơn dự kiến. Trước đó, các nhà kinh tế dự báo mức tăng 7,2%. Loại bỏ chi phí năng lượng và thực phẩm, giá sản xuất của Mỹ tăng 0,4%, tăng so với mức dự báo 0,2%. Trong năm, lạm phát cốt lõi hằng năm tăng 6,2%.

Vàng đang đứng vững ngay cả khi đồng USD tăng cao hơn trong phản ứng ban đầu với dữ liệu lạm phát mới nhất. Một số nhà phân tích đã nói rằng mặc dù áp lực lạm phát gia tăng có thể buộc Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải duy trì lập trường chính sách tiền tệ tích cực của mình, nhưng nền kinh tế đang tiến gần đến điểm giới hạn. Họ lưu ý rằng chính sách tiền tệ của Fed có thể đẩy nền kinh tế Mỹ vào suy thoái, điều này sẽ có lợi cho vàng.

giá vàng
Giá vàng thế giới vẫn tiếp đà phục hồi.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay giảm nhẹ. Hiện tại, giá vàng trong nước đang niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,3 triệu đồng/lượng mua vào và 67,12 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng DOJI ở khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,15 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/ lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.  

Giá vàng Vietinbank Gold đang là 66,3 triệu đồng/lượng mua vào và 67,12 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng Phú Qúy SJC đang mua vào mức 66,3 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,32 - 66,99 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 52,93 - 53,78 triệu đồng/lượng.

Với giá vàng trong nước giảm nhẹ và giá vàng thế giới neo ở mức 1.797,9 USD/ounce (tương đương gần 51,4 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện gần 16 triệu đồng/ lượng.      

Có thể bạn quan tâm