Giám đốc bán lẻ Apple nghỉ việc sau 5 năm cống hiến

Giám đốc bán lẻ Apple nghỉ việc sau 5 năm cống hiến

Theo thông báo trên trang web của Apple, người đứng đầu mảng bán lẻ của công ty, bà Angela Ahrendts sẽ rời công ty này vào tháng 4/2019.

Là giám đốc được trả lương cao nhất tại Apple tính đến thời điểm hiện nay, song Angela Ahrendts vừa tuyên bố sẽ chính thức rời công ty sau 5 năm làm việc. Đây là thách thức đặt ra cho Apple với mạng lưới mở rộng tới hơn 500 chuỗi bán lẻ của họ trên khắp toàn cầu.

Sau khi rời Apple, bà Ahrendts có thể trở lại với ngành thời trang. Trong một bài phỏng vấn gần đây trên Vogue, bà cho rằng mình “nhớ ngành công nghiệp thời trang”, bởi bà đã trưởng thành cùng ngành này và “biết tất cả mọi thứ”.

Tại Apple, bà Ahrendts được đánh giá rất cao. Khi bà gia nhập, CEO công ty Salesforce Marc Benioff nhận định bà là “nhân sự quan trọng nhất mà Tim Cook bổ nhiệm”. Ông Benioff cũng cho rằng bà có thể là CEO tiếp theo của Apple.

Quảng cáo

Bà Angela Ahrendts từng là CEO của công ty thời trang cao cấp Burberry trước khi gia nhập vào Apple. Khi bà gia nhập vào đầu năm 2014, Apple đang phát triển thế hệ Apple Watch đầu tiên, và việc bổ nhiệm bà Ahrends được coi là nỗ lực để biến Apple Watch thành một sản phẩm thời trang xa xỉ.

Trong thời gian làm việc ở Apple, bà Ahrendts đã làm mới trải nghiệm Apple Store. Những cửa hàng Apple Store sau khi được làm mới có nhiều không gian cho cây cối hơn, và có thêm các chương trình giao lưu, hỗ trợ người dùng sử dụng sản phẩm gọi là “Today at Apple”.

Được biết, người thay thế cho bà Ahrendts là bà Deirdre O’Brien, hiện lãnh đạo bộ phận nhân sự của công ty. Bà O’Brien đã làm việc ở Apple trên 30 năm. Bà sẽ đồng thời đảm nhiệm cả bộ phận nhân sự và bán lẻ.

Mặc dù Apple không trực tiếp đề cập tới, song giới chuyên môn nhận định sự thay đổi này có liên quan mật thiết tới vấn đề lớn nhất mà công ty đang phải "vật lộn". Đó là tình trạng giảm doanh số iPhone và suy giảm nhu cầu mua sắm tại nhiều khu vực trên thế giới. Sự việc cũng đánh dấu một trong những động thái điều chỉnh nhân sự ở ban điều hành cấp cao nhất tại Apple trong nhiều năm trở lại đây.

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia