Hàn Quốc công bố video lắp ghép tiêm kích tàng hình nội địa thế hệ 5

Korea Aerospace Industries (KAI) công bố video ghi lại một phần quy trình sản xuất máy bay chiến đấu thế hệ mới của Hàn Quốc, được gọi là KF-X.

Doanh nghiệp hàng không vũ trụ Hàn Quốc cũng công bố những bức ảnh mới về dây chuyền lắp ráp KF-X ở Sacheon, phía nam Seoul.

Thân máy bay KF-X trên các giá ổn định thẳng đứng

Theo video và các bức ảnh, nguyên mẫu đầu tiên của máy bay chiến đấu tương lai được lắp đặt bộ ổn định thẳng đứng để lắp ráp, nguyên mẫu thứ hai đang được lắp ráp với Hệ thống ghép nối tự động thân máy bay (FASS).

Quảng cáo

KF-X (Korean Fighter eXperimental) là máy bay tàng hình thế hệ tiếp theo, ứng dụng các công nghệ của máy bay chiến đấu thế hệ 5.

KAI cho biết KF-X là một trong những dự án quốc gia quan trọng nhất, có mục đích thay thế các máy bay chiến đấu hiện nay của lực lượng không quân, đồng thời đưa ra nguyên mẫu máy bay chiến đấu thế hệ tiếp theo, đáp ứng khái niệm tác chiến hiện đại trong tương lai trên chiến trường.

Ngoài việc chế tạo khung sườn, KAI đang nội địa hóa phần điện tử hàng không chính để cải tiến và phát triển dòng sản phẩm bằng công nghệ trong nước. Máy tính nhiệm vụ chiến đấu và điều khiển bay, ứng dụng công nghệ AI, tương đương với bộ não máy bay chiến đấu sẽ được lắp đặt cho KF-X để thực hiện thử nghiệm mặt đất và bay thử sau khi kiểm tra thử nghiệm hiệu năng và khả năng tương thích với môi trường bay trên không trong năm nay.

KAI bắt đầu phát triển hệ thống KF-X tháng 12 năm 2015, trải qua PDR (Đánh giá thiết kế sơ bộ) năm 2018, bắt đầu gia công chi tiết đầu tiên tháng 2/2019 và vượt qua CDR (Đánh giá thiết kế khả thi) tháng 9 năm 2019.

KF-X sẽ được hoàn thành vào nửa đầu năm 2021,chuyến bay thử nghiệm đầu tiên dự kiến thực hiện năm 2022. Đến năm 2026, quá trình phát triển hệ thống kết thúc và chuyển sang sản xuất dây chuyền.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã gợi ý rằng Ankara có thể chấp nhận Phần Lan gia nhập NATO trước khi xem xét tư cách thành viên của Thụy Điển.

Thứ hai, 30/01/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia