Người phụ nữ giàu thứ 2 sàn chứng khoán mặc áo dài hơn nửa tỷ đồng xuất hiện trước công chúng là ai?

Mẫu áo dài bà Phạm Thu Hương, Phó Chủ tịch HĐQT Vingroup, mặc trong lễ trao giải VinFuture có giá 575 triệu đồng, nằm trong bộ sưu tập “Giấc mơ”, được nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam thiết kế.

Tối 20/01/2022, trong chương trình trao giải VinFuture, lần đầu tiên bà Phạm Thu Hương, Phó Chủ tịch HĐQT Vingroup, phu nhân của tỷ phú Phạm Nhật Vượng xuất hiện trước công chúng.

Cũng thật dễ hiểu, bởi sau 30 năm người đồng cam cộng khổ cùng ông Phạm Nhật Vượng xây dựng Vingroup lớn mạnh, khiến công chúng “tò mò”, bà là người như thế nào mà có thể cùng gánh vác được công việc nặng nề?

Bà Phạm Thu Hương lần đầu xuất hiện trước công chúng với chiếc áo dài được thiết kế bởi nhà thiết kế nổi tiếng, có giá 575 triệu đồng. (Ảnh: int)

Tính đến 17/8/2021, bà Phạm Thu Hương sở hữu gần 170 triệu cổ phiếu VIC, tỷ lệ sở hữu 4.47%, giá cổ phiếu VIC ngày 21/01/2022 là 95.500 đồng/cổ phiếu, giá trị cổ phiếu mà bà Hương sở hữu là hơn 16.200 tỷ đồng.

Ông Phạm Nhật Vượng là người sở hữu số cổ phiếu lớn nhất tại Vingroup với gần 1 tỷ cổ phiếu VIC, tỷ lệ sở hữu 25.9%, giá trị tính ở thời điểm ngày 21/01 là hơn 94.000 tỷ đồng. Đồng thời, ông Vượng cũng là người đại diện cho VIC có gần 1,2 tỷ cổ phiếu VHM, tỷ lệ sở hữu lên đến 26.79%, giá trị hơn 92.000 tỷ đồng.

Như vậy, hiện tại, bà Hương sở hữu tỉ lệ cổ phiếu VIC chỉ đứng sau ông Phạm Nhật Vượng và bà tham gia sâu vào điều hành Tập đoàn này. Đây là điều khác với phu nhân của các vị tỷ phú khác.

Bà Phạm Thu Hương xuất hiện với trang phục áo dài màu cam, tóc cắn ngắn, trang điểm nhẹ nhàng, sang trọng. Mẫu áo dài ngay lập tức được “lộ diện” là thiết kế của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam trong BST "Giấc mơ".

Quảng cáo

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam được nhiều người nổi tiếng, chính khách tin tưởng và giao thiết kế áo dài cho nhiều sự kiện quan trọng, trong đó có nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Theo một số trang thông tin điện tử, Đỗ Trịnh Hoài Nam sinh năm 1975 tại Hà Nội. Anh tốt nghiệp khoa Công nghệ may & thiết kế thời trang tại Đại học Mỹ thuật Công nghiệp. 

Anh Nam bén duyên với nghề may từ những năm 12-13 tuổi, thời điểm mà người lớn thường nói nghề may mặc, nấu ăn không bao giờ sợ đói. Tại trường, anh là học sinh nam duy nhất chọn học may, trong khi tất cả các bạn nam khác chọn học nghề điện.

Trên website dotrinhhoaina.vn, chiếc áo dài màu cam mà bà Phạm Thu Hương mặc có tên “Giấc mơ 3”, nằm trong bộ sưu tập “Giấc mơ” thiết kế mới nhất năm 2021.

Trên website áo dài mang tên Giấc mơ 3. (Ảnh: Int)

“Giấc mơ” – theo giới thiệu là bộ sưu tập áo dài sui gia, món quà tặng mẹ trong ngày cưới hỏi con cháu, có giá 575 triệu đồng.

Theo giới thiệu, chiếc áo dài được lấy cảm hứng từ tình yêu, sự quan tâm và niềm hạnh phúc của những người mẹ trong ngày con cái lập thành gia thất, xây dựng gia đình. Đỗ Trịnh Hoài Nam đã sáng tạo nên BST áo dài cao cấp đặc biệt dành cho các mẹ trong ngày cưới hỏi đây cũng là món quà ý nghĩa để tri ân, tôn vinh vai trò và công lao to lớn mà mẹ đã cả đời hết lòng vì gia đình, con cái.

Áo dài có họa tiết đính kết tinh tế, cổ điển phảng phất hơi thở thời đại mới. Áo dài mà bà Phạm Thu Hương mặc, ống tay được cắt ngắn bớt phù hợp với đời thường. Còn mẫu áo trên website ống tay loe được để nguyên dài bằng chiều dài của thân áo.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Theo biên bản cuộc họp chính sách mới công bố ngày 25/5, FED nhấn mạnh cam kết và quyết tâm trong việc kiểm soát lạm phát đang tăng mạnh bằng cách tăng lãi suất.

Thứ sáu, 27/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia