Nối gót Honda, Ford và Toyota, Nissan Việt Nam tạm ngừng hoạt động

Nối gót Honda, Ford và Toyota, Nissan Việt Nam tạm ngừng hoạt động

Sau Ford, Toyota, TC Motor và Honda, đến lượt Nissan Việt Nam quyết định tạm dừng sản xuất, lắp ráp ô tô kể từ ngày 5/4 cho đến khi có thông báo mới của Chính phủ do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Theo đó, đại diện Nissan Việt Nam cho biết, đơn vị đang sắp xếp công việc và cho nhân viên nghỉ dần để đến ngày 5/4 đóng cửa nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô tại Đà Nẵng.

Các đại lý Nissan ở Hà Nội và Đà Nẵng đã chính thức đóng cửa, một số đại lý phía nam vẫn duy trì số lượng nhân viên dưới 20 người/ngày để hỗ trợ khách hàng khi cần thiết.

Quảng cáo

Trong khi đó, khối văn phòng của Nissan Việt Nam đã chuyển sang làm việc trực tuyến từ ngày 1/4 đến ngày 15/4 /2020 thông qua các công cụ như hotline, email… để duy trì liên lạc công việc với khách hàng, đối tác kinh doanh và các nhà cung cấp.

Nissan Việt Nam cũng cho biết, toàn bộ cán bộ công nhân viên của liên doanh này sẽ tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của Chính phủ và Bộ Y tế để đảm bảo môi trường làm việc không có nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Như vậy, cùng với Ford tạm dừng sản xuất từ ngày 26/3 và Toyota tạm dừng từ ngày 30/3, TC MOTOR và Honda tạm dừng sản xuất từ ngày 1/4, đến nay Nissan là đơn vị sản xuất lắp ráp ô tô thứ 5 tại Việt Nam công bố tạm dừng hoạt động sản xuất, lắp ráp để ứng phó với dịch Covid-19.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia