Thanh tra quản lý sử dụng đất đai và quản lý đầu tư xây dựng tại tỉnh Kon Tum

Thanh tra quản lý sử dụng đất đai và quản lý đầu tư xây dựng tại tỉnh Kon Tum

Các dự án, công trình có dấu hiệu vi phạm pháp luật; thanh tra việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại khu vực đô thị trên địa bàn tỉnh Kon Tum cũng nằm trong nội dung thanh tra.

Tại thành phố Kon Tum, đoàn công tác của Thanh Tra Chính phủ do ông Trần Văn Minh, Phó tổng Thanh tra Chính phủ làm trưởng Đoàn đã công bố Quyết định của Thanh tra Chính phủ thanh tra về quản lý đầu tư và quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Dự buổi làm việc có ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum và các sở, ngành chức năng địa phương.

Cụ thể theo Quyết định của Thanh tra Chính phủ, nội dung thanh tra tại tỉnh Kon Tum là việc thực hiện pháp luật quản lý sử dụng đất đai và quản lý đầu tư xây dựng; thanh tra các dự án, công trình có dấu hiệu vi phạm pháp luật về quy hoạch, quản lý sử dụng đất đai tại đô thị; thanh tra việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại khu vực đô thị trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Về thời kỳ thanh tra là từ ngày 1/1/2016 đến ngày 31/12/2019. Đối với những nội dung liên quan có thể xem xét trước hoặc sau thời kỳ trên. Thời hạn thanh tra là 60 ngày làm việc thực tế kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra 18/8/2020 không tính ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định. Đoàn thanh tra gồm 10 thành viên có trách nhiệm tiến hành thanh tra theo kế hoạch đã được phê duyệt và báo cáo Tổng Thanh tra Chính phủ kết quả thanh tra.

Quảng cáo

Tại buổi công bố Quyết định của Thanh tra Chính phủ thực hiện việc thanh tra về quản lý đầu tư và quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh Kon Tum, Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ và UBND tỉnh Kon Tum đã thống nhất một số nội dung cần thiết, như: không để công tác thanh tra ảnh hưởng đến hoạt động của chính quyền, sở, ngành chức năng địa phương; UBND tỉnh Kon Tum tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn thanh tra làm việc, cung cấp đầy đủ hồ sơ, số liệu, báo cáo theo yêu cầu; thực hiện tốt công tác phòng dịch Covid-19.

Cuối năm 2019, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái đã ban hành Quyết định số 939/QĐ-TTCP phê duyệt Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2020 của Thanh tra Chính phủ.

Theo đó, Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2020 của Thanh tra Chính phủ gồm 19 cuộc, trong đó có 14 cuộc chính thức và 5 cuộc dự phòng.Trong các cuộc thanh tra chính thức, có 3 cuộc chuyển từ kế hoạch năm 2019 sang.

Các tỉnh: Sơn La, Hà Nam; Đắk Lắk; Kon Tum; Bình Dương; Cà Mau cũng là nơi diễn ra các hoạt động thanh tra trong năm 2020.

 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Theo phê duyệt của UBND tỉnh Quảng Ninh, từ nay đến cuối năm 2021, chủ đầu tư dự án Crystal Holidays Harbour Vân Đồn phải hoàn thành thủ tục pháp lý đầu tư và công tác chuẩn bị, để thi công dự án vào đầu năm 2022.

Chủ nhật, 19/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia