TP.HCM: Giải quyết dứt điểm khó khăn và vướng mắc của dự án tuyến metro

TP.HCM: Giải quyết dứt điểm khó khăn và vướng mắc của dự án tuyến metro

UBND TP.HCM vừa chỉ đạo các cơ quan ban ngành cần phải giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc của dự án xây dựng tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên và tuyến metro Bến Thành - Tham Lương.

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu lãnh đạo các sở ngành cần chỉ đạo đơn vị thường xuyên rà soát tiến độ thực hiện các dự án với tinh thần khẩn trương, ưu tiên tập trung giải quyết hoàn tất đối với các vấn đề khó khăn, vướng mắc theo kiến nghị của Ban Quản lý đường sắt đô thị. Không để xảy ra tình trạng xử lý chậm trễ, cũng như không nắm chắc, bám sát vấn đề khi tham mưu xử lý công việc theo chỉ đạo của UBND thành phố.

Cụ thể, đối với tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên, UBND TP.HCM giao Ban Quản lý đường sắt đô thị phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính và Kho bạc Nhà nước TP.HCM khẩn trương thực hiện các thủ tục pháp lý để thúc đẩy nhanh giải ngân kế hoạch đầu tư công; rà soát, hoàn thiện hồ sơ pháp lý của dự án, đảm bảo tuân thủ theo quy định.

Quảng cáo

Bên cạnh đó, tập trung nguồn lực để đảm bảo tiến độ thực hiện của toàn dự án theo kế hoạch đề ra. Phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh TP.HCm và các cơ quan, đơn vị có liên quan để tập trung, nỗ lực tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc cấp phép lao động, thủ tục xuất nhập cảnh cho các chuyên gia là người nước ngoài đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19 và thủ tục nhập khẩu đoàn tàu, đảm bảo tiến độ thực hiện của dự án.

Còn đối với tuyến metro Bến Thành - Tham Lương, UBND TP.HCM giao UBND các quận: 1, 3, 10, 12, Tân Bình, Tân Phú chủ động phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, Ban Quản lý đường sắt đô thị để hoàn tất công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và bàn giao mặt bằng cho Ban Quản lý đường sắt đô thị trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, giao Ban Quản lý đường sắt đô thị khẩn trương phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư và các đơn vị liên quan di dời hạ tầng kỹ thuật theo phương án đã được thống nhất.

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải cần khẩn trương tham mưu, hướng dẫn thủ tục cấp phép xây dựng công trình trong hành lang an toàn tuyến metro Bến Thành - Tham Lương theo quy định, bảo đảm tính khả thi và an toàn trong quá trình thi công và khai thác vận hành.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Sáng 29/7 Bộ Y tế cho biết có 2.821 ca mắc COVID-19, trong đó TP Hồ Chí Minh là 1.715 ca. Đã có hơn 5,3 triệu llều vắc xin COVID-19 được tiêm chủng tại Việt Nam

Thứ năm, 29/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia