Trong tháng 3/2021 bàn giao mặt bằng cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Trong tháng 3/2021 bàn giao mặt bằng cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đề nghị tỉnh Đồng Nai cố gắng hoàn thành công tác bồi thường, GPMB trong tháng 3/2021 để giao mặt bằng cho đơn vị thi công dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có buổi làm việc với thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thi công dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Đại diện các địa phương nơi có dự án đi qua gồm Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Thống Nhất và TP Long Khánh cho biết, hiện nay công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), thu hồi đất và giao đất sạch cho đơn vị thi công đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đã cơ bản hoàn thành đạt hơn 90%.

Riêng TP Long Khánh đã hoàn thành việc thu hồi đất và giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Hiện còn 27 hộ chưa nhận tiền bồi thường, trong đó huyện Xuân Lộc còn 11 hộ, Cẩm Mỹ còn 12 hộ và Thống Nhất còn 4 hộ. Các huyện đang tiến hành giải quyết để sớm hoàn thành công tác bồi thường GPMB. Hiện còn một số hộ dân có khiếu nại về giá và vị trí đất tính bồi thường.

Quảng cáo

Các sở ngành của tỉnh Đồng Nai cũng đề nghị Bộ GTVT hỗ trợ giải quyết nhanh việc phê duyệt, di dời các đường điện trung thế, hạ thế, đường nước, viễn thông để dự án được thi công nhanh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đề nghị tỉnh Đồng Nai cố gắng hoàn thành công tác bồi thường, GPMB trong tháng 3/2021 để giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Đối với những hộ khiếu nại không nhận tiền bồi thường, tỉnh nên vận động người dân đồng thuận, nếu người dân không đồng ý mới cưỡng chế.

Về phía Bộ GTVT sẽ kiến nghị Chính phủ kịp thời tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến chính sách để hỗ trợ Đồng Nai thực hiện nhanh công tác bồi thường, di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật bị ảnh hưởng do triển khai dự án.

Trước đó, cuối tháng 9/2020, dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, dự án thành phần của dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020 đã chính thức được khởi công xây dựng.

Dự án có tổng chiều dài tuyến 99 km, trong đó đoạn qua địa bàn Đồng Nai dài 51,5 km đi qua 4 địa phương gồm các huyện Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Xuân Lộc và TP Long Khánh.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn gửi các sở ngành, địa phương tiếp tục triển khai việc chấn chỉnh hoạt động thị trường trái phiếu doanh nghiệp và đấu giá quyền sử dụng đất.

Thứ tư, 06/07/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia