Vietcombank triển khai thành công giải pháp quản trị nhân sự của SAP

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) triển khai thành công giải pháp quản trị nhân sự của SAP, hiện thực hóa mục tiêu trở thành ngân hàng đứng đầu về chất lượng nguồn nhân lực tại Việt Nam.

SAP
Đại diện lãnh đạo Vietcombank và đối tác thực hiện nghi thức Go-live giai đoạn 1 Dự án HCM

Vietcombank vừa tổ chức Lễ truyền thông go-live giai đoạn 1 Dự án Đầu tư Hệ thống quản lý nhân sự (HCM). Dự án HCM của VCB sử dụng giải pháp quản trị nhân sự của SAP, được triển khai tại trụ sở chính và các Chi nhánh trên toàn hệ thống VCB.

Dự án HCM được chính thức khởi động vào tháng 11/2019, là dự án có quy mô lớn và tầm quan trọng đặc biệt đối với hoạt động quản trị và phát triển nguồn nhân lực của Vietcombank trong giai đoạn tới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồng Quang - Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Khối nhân sự Vietcombank, Trưởng Ban triển khai Dự án HCM cho biết: “Với việc triển khai Dự án HCM, Vietcombank trở thành ngân hàng Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực “số hóa” công tác quản trị và phát triển nguồn nhân lực, góp phần tạo ra sự chuyển đổi toàn diện công tác quản trị và phát triển nguồn nhân lực. Vietcombank kỳ vọng sẽ giảm tải khối lượng công việc được xử lý thủ công và nâng cao hiệu suất lao động, chuyển đổi phương thức quản trị nhân sự trong toàn hệ thống và thiết lập hạ tầng công nghệ thông tin nhằm phục vụ công tác quản trị nhân sự trong tương lai.

Quảng cáo

Cũng theo ông Quang, từ hệ thống HCM, Ban Lãnh đạo Vietcombank sẽ có được thông tin toàn diện, báo cáo đa chiều để đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ, nhân viên, xác định các điểm mạnh, điểm yếu và vấn đề phát sinh đối với công tác quản trị và phát triển nguồn nhân lực để có chỉ đạo, định hướng kịp thời, hiệu quả.

Hệ thống HCM tích hợp các chương trình quản lý nhân sự chủ yếu, bao gồm tuyển dụng, đánh giá cán bộ, đào tạo & quản lý nhân tài. Toàn bộ các hệ thống này được tích hợp và tương tác với nhau trong thời gian thực, tạo ra một giải pháp quản trị nhân sự tốt nhất trong ngành với các ưu điểm vượt trội như dễ sử dụng, nhanh gọn, cung cấp đầy đủ các thông tin và dữ liệu phân tích cần thiết cho các cấp quản lý.

Ngoài ra, hệ thống HCM sử dụng giải pháp quản trị nhân sự của SAP đáp ứng tốt nhu cầu tích hợp và sử dụng tính năng đồng nhất tới các hệ thống hiện tại của Vietcombank.

Ông Nguyễn Hồng Việt, Tổng giám đốc SAP Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Vietcombank trong việc trang bị những giải pháp quản trị nhân sự mới nhất, mang lại quy trình chuẩn hóa, sự linh hoạt cũng như độ chính xác dữ liệu cao nhất. Với vị thế là ngân hàng thương mại số 1 Việt Nam, Vietcombank tiếp tục tiên phong trong việc ứng dụng các quy trình hoạt động tốt nhất trong ngành ngân hàng, giúp mọi khách hàng doanh nghiệp và người tiêu dùng hưởng lợi từ công nghệ, và SAP tự hào là đối tác trong hành trình chuyển đổi số này”.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Kết luận này được đưa ra trong Báo cáo Toàn cảnh các mối đe dọa an ninh mạng toàn cầu nửa đầu năm 2021 do đội ngũ nghiên cứu FortiGuard Labs của Fortinet® thực hiện mới đây.

Thứ năm, 23/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia