Vietnam Airlines có Chủ tịch HĐQT thế hệ 7X

Ông Đặng Ngọc Hòa là Chủ tịch HĐQT Công ty mẹ - Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines – MCK: HVN) kể từ hôm qua (10/8).
Vietnam Airlines có Chủ tịch HĐQT thế hệ 7X

Ông Đặng Ngọc Hòa đảm nhận chức vụ Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines nhiệm kỳ 2020 – 2025 thay cho ông Phạm Ngọc Minh nghỉ chế độ sau khi đã nắm giữ chức vụ này trong giai đoạn 2015 – 2020. Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020, ông Hòa được bầu làm thành viên HĐQT Công ty mẹ - Vietnam Airlines.

Ông Hòa sinh năm 1972, là thạc sỹ An toàn hàng không, bắt đầu làm việc tại Vietnam Airlines từ năm 1995. Trước khi được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty mẹ - Tổng công ty Hàng không Việt Nam, ông Hòa là Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines kiêm Chủ tịch HĐTV Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS).

Ông Hoà nhậm chức trong bối cảnh Vietnam Airlines gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Bên cạnh nhiệm vụ trọng tâm là đảm bảo an toàn tuyệt đối về mặt khai thác cũng như an toàn sức khỏe cho hành khách và người lao động, Vietnam Airlines sẽ cần thêm nhiều thời gian và sự cố gắng để phục hồi “sức khỏe” tài chính, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức, bộ máy phù hợp với bối cảnh mới cũng như dần khôi phục, củng cố các chỉ số hoạt động SXKD của mình.

Có thể bạn quan tâm