Vinpearl phát hành 425 triệu USD trái phiếu bền vững có quyền chọn nhận cổ phiếu VIC

Vinpearl phát hành 425 triệu USD trái phiếu bền vững có quyền chọn nhận cổ phiếu VIC

Công ty Cổ phần Vinpearl (Vinpearl) đã chào bán thành công 425 triệu USD trái phiếu bền vững có quyền chọn nhận cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup – Công ty Cổ phần.

Theo các tổ chức đồng tư vấn và phát hành, gồm Credit Suisse, the Hongkong and Shanghai Banking Corporation (‘HSBC’) và BNP Paribas, đây là trái phiếu bền vững có quyền chọn nhận cổ phiếu đầu tiên trên thế giới. Số lượng đăng ký từ nhà đầu tư gần gấp đôi quy mô trái phiếu phát hành. Trái phiếu đáo hạn vào năm 2026, lãi suất 3,25%/năm.

Trong vai trò Ngân hàng Tư vấn cơ cấu Bền vững cho giao dịch, HSBC hỗ trợ Vingroup xây dựng Khung Tài chính Bền vững (‘Khung’), bao gồm 6 hạng mục dự án xanh và 2 hạng mục dự án xã hội thuộc các mảng kinh doanh của Tập đoàn. Các hạng mục dự án tiềm năng bao gồm giao thông sạch, công trình xanh, quản lý nước và nước thải bền vững, ngăn ngừa và kiểm soát ô nhiễm, sử dụng năng lượng hiệu quả, năng lượng tái tạo, tiếp cận các dịch vụ thiết yếu – chăm sóc sức khỏe và nhà ở giá cả hợp lý.

Sustainalytics – công ty chuyên đánh giá độc lập tính bền vững của doanh nghiệp niêm yết – nhận xét Khung Tài chính Bền vững của giao dịch ảnh hưởng tích cực đến môi trường và xã hội.

Quảng cáo

Ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết: “Lượng đặt mua Trái phiếu bền vững kèm quyền chọn nhận cổ phiếu của Vinpearl cao hơn so với quy mô phát hành cho thấy quan điểm tích cực của nhà đầu tư đối với sản phẩm Trái phiếu bền vững có quyền chọn nhận cổ phiếu mà Vingroup và các công ty thành viên đang tiên phong thực hiện. Giao dịch cũng khẳng định uy tín, hoạt động kinh doanh bền vững của Vingroup và các công ty thành viên, cũng như vị thế của doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường vốn quốc tế”.

Vinpearl là công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup, là nhà phát triển và vận hành dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng – giải trí hàng đầu Việt Nam. Vinpearl sở hữu 35 khách sạn và khu nghỉ dưỡng, 3 công viên chủ đề và 2 khu vui chơi giải trí, 2 công viên bảo tồn và chăm sóc động vật bán hoang dã, 4 sân gôn tại 16 thành phố lớn và các điểm du lịch nổi tiếng.

Ông Rehan Anwer, đồng Giám đốc Ngân hàng Đầu tư & Thị trường Vốn cho Đông Nam Á & Thị trường Cận Biên tại Credit Suisse cho biết, “Credit Suisse chúc mừng Vingroup, tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam, đã đạt được cột mốc quan trọng là phát hành trái phiếu bền vững kèm quyền chọn nhận cổ phiếu đầu tiên trên thế giới. Credit Suisse cung cấp các giải pháp tài chính xanh cho khách hàng, và chúng tôi cũng thực hiện cam kết bền vững trong mọi hoạt động của ngân hàng”.

Ông Tim Evans, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam, cho biết “Vingroup là một trong những câu chuyện thành công nhất đến từ Việt Nam. Câu chuyện tăng trưởng đáng kinh ngạc của Vingroup đã góp phần đưa Việt Nam hiện diện trên bản đồ kinh tế thế giới, từ đó góp phần xây dựng thương hiệu Việt Nam với các nhà đầu tư quốc tế. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi thấy Vingroup đi đầu thị trường với một giao dịch sáng tạo là Trái phiếu bền vững kèm quyền chọn nhận cổ phiếu, mà HSBC rất vui mừng được tham gia tư vấn”.

Trước đó, tháng 4 năm 2021, Vingroup cũng đã chào bán thành công 500 triệu USD trái phiếu có quyền chọn nhận cổ phiếu Công ty Cổ phần Vinhomes.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý trong ngày 7/10 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Thứ sáu, 07/10/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia