Đến Sun World Fansipan Legend, tận hưởng những món ngon nức tiếng Tây Bắc

Không chỉ ấn tượng với quần thể tâm linh kỳ vĩ, những cung đường mây trắng bồng bềnh, những khung cảnh thiên đường nhìn từ cáp treo, Sun World Fansipan Legend còn vô cùng hấp dẫn trong những món ngon

Kéo dài đến 12/8/2018, lễ hội ẩm thực và không gian văn hóa Tây Bắc như chất men kỳ diệu khiến bao du khách đến Sun World Fansipan Legend mê mẩn đến quên lối về. Bước vào khu vực Ga đi cáp treo Fansipan, thấy cả thiên đường ẩm thực vùng cao với vô vàn những món ăn mang đậm hương vị của núi rừng. Mỗi món ăn được chế biến cầu kỳ bằng những nguyên liệu tự nhiên và các công thức đặc biệt của đồng bào Tây Bắc.

Lợn cắp nách nướng vàng ruộm, béo ngậy, thơm mùi mắc khén, cơm lam dẻo ngọt, khoai nướng thơm lừng, nóng hổi... Hương thơm từ thảo mộc của núi rừng, vị ngọt của mầm lúa và hơi nồng ấm lan tỏa trong vị giác.

Du khách cũng thích thú với vị cay nồng của món thắng cố, thịt trâu gác bếp phảng phất mùi khói, ngòn ngọt, dai dai đến từng thớ thịt, xôi ngũ sắc dẻo, ngọt thơm mùi nếp nương, lạp xưởng tròn đều, căng mọng... Mỗi món ăn đều mang hương vị đặc trưng quyến rũ, chứa đựng cả tấm lòng thơm thảo, mến khách của bà con nơi rẻo cao

Sau những khoảnh khắc nuông chiều vị giác, “no nê” dạ dày, du khách sẽ được tham gia quy trình nấu rượu truyền thống cầu kỳ. Các loại men được ủ trong 2 tháng mang đến lễ hội để chưng cất, tạo ra những loại rượu thơm ngon, hảo hạng.

Nhấp một chén rượu ngô, chắc chắn bạn sẽ không quên được mùi vị ấm nồng cay dịu lan tỏa. Rồi cứ thế, ta như bị Tây Bắc quyến rũ, mê say.

Quảng cáo

Bước qua không gian của ẩm thực là tới thế giới của những thanh âm, nhịp điệu, văn hóa của núi rừng Tây Bắc. Màn nhảy sạp rộn ràng của những cô gái H’mong, những làn điệu khèn réo rắt của các chàng trai Tây Bắc...

...và cả một lễ cưới người Dao được tái hiện trọn vẹn ở nơi này. Hành trình khám phá Sun World Fansipan Legend của du khách được dệt tròn đầy bằng những hương sắc, âm điệu đậm đặc bản chất vùng cao như thế.

Nhưng để hiểu cho hết Fansipan, phải săn được mây trắng bồng bềnh trên đỉnh thiêng sông núi, phải chiêm ngưỡng tượng Phật khổng lồ giữa mây ngàn, non cao, phải chạm tay vào Nóc nhà Đông Dương huyền thoại, để một lần trong đời, đóng dấu Tây Bắc trong tấm “hộ chiếu” đi khắp non sông nước Việt.

Hoặc là chầm chậm thôi, lướt đi cùng cáp treo qua miền Tây Bắc được dệt bằng những sắc xanh của lúa đang thì con gái. Tây Bắc, như thế mới đủ đầy, mới tròn vẹn.

Tháng 8 này, Lễ hội ẩm thực và không gian văn hóa Tây Bắc vẫn còn sôi động, thơm lừng, rộn rã. Nét đẹp vùng cao ấy, phải một lần trong đời nếm thử, chạm tay vào, để thấy, những gì mà giới họa sỹ, nhà văn ngợi ca, vẫn là chưa đủ.

Có thể bạn quan tâm

Tác phẩm “Tượng phật trên nóc nhà Đông Dương” của nhiếp ảnh gia Lê Việt Khánh vừa  xuất sắc giành giải 3 thể loại ảnh kiến trúc, hạng mục Professional, trong cuộc thi ảnh đen trắng uy tín hàng đầu thế giới mang tên Monochrome Awards.

Thứ bảy, 16/01/2021