Kiểu dáng East-West “càn quét” thị trường túi xách xa xỉ

Những chiếc túi mang kiểu dáng East-West phổ biến rộng rãi vào những năm 200 đang thịnh hành trở lại…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Kiểu dáng East-West “càn quét” thị trường túi xách xa xỉ

Số lượt tìm kiếm về những chiếc túi có kiểu dáng East-West trên trang FASHIONPHILE đã tăng 23% trong những tháng đầu năm 2024. Các thương hiệu xa xỉ đã cho ra những thiết kế túi xách mới mẻ trong đó nhiều thương hiệu đã biến đổi phong cách cổ điển của mình thành kiểu có hình dáng dài theo chiều ngang hơn được gọi là kiểu túi East-West.

Kiểu dáng thời thượng này đang càn quét thị trường túi xách, thu hút sự chú ý của những người đam mê thời trang trên toàn thế giới. Những thương hiệu uy tín như Hermes, Chanel, Louis Vuitton, Christian Dior hay Bottega Veneta đều đang theo đuổi hình dáng này và đưa những chiếc túi East-West vào bộ sưu tập túi xách của họ.

Dior đã đi trước xu hướng này 2 năm khi cho ra mắt chiếc túi D-Joy vào năm 2021 và một phiên bản cập nhật xu hướng East-West là chiếc túi Lady Dior mang tính biểu tượng của thương hiệu này. Hermes là cũng là hãng thời trang bắt kịp xu hướng sau khi hồi sinh phiên bản East-West của chiếc Birkin rất được săn đón.

Bên cạnh các thương hiệu thời trang nói trên, ngày càng có nhiều hãng thời trang cho ra đời những thiết kế của riêng họ với kiểu dáng East-West như: mẫu túi Arcadie của Miu Miu, chiếc Wanda của Ferragamo hay túi Teckel của Alaia.

Kiểu dáng East-West trong những chiếc túi của Hermes

Mặc dù một số chiếc túi Hermes không được đặt tên gắn liền với hai từ East-West nhưng kiểu dáng của chúng chính là như vậy. Chiếc túi Shoulder Birkin là minh chứng cho sự thống trị của kiểu dáng East-West khi nó nhận được rất nhiều sự chú ý trong khoảng thời gian gần đây.

1-2104.png

Thương hiệu Hermes cũng tung ra thị trường nhiều kiểu túi xách hơn lấy cảm hứng từ những sản phẩm cổ điển của họ. Hơn thế, chiếc túi Kelly Elan mang thiết kế East-West đang quay trở lại thị trường hay mẫu Constance Elan, một chiếc túi mang vẻ đẹp đích thực theo đúng nghĩa của kiểu dáng đang thịnh hành.

Túi Chanel với kiểu dáng East-West

Đối với thương hiệu cao cấp Chanel, hai từ East-West chiếm một phần quan trọng trong lịch sử của thương hiệu khi có những chiếc túi có tên tương tự như kiểu dáng này.

2-7500.png

Nổi bật nhất là chiếc túi Chanel East West mang kiểu dáng hấp dẫn độc đáo hay một mẫu khác là túi Chanel East West Flap cổ điển, khá giống với chiếc Flap truyền thống nhưng có hình dáng dài hơn.

Chanel cũng kết hợp phong cách East-West vào nhiều thiết kế mang tính biểu tượng của họ như chiếc túi Reissue 2.55 và cả mẫu túi Flap cổ điển.

Túi Louis Vuitton với phong cách East-West

Louis Vuitton đang thực sự tỏa sáng, kể từ khi Pharrell Williams đảm nhận vai trò giám đốc sáng tạo dành cho nam giới thì thương hiệu này lại càng bùng cháy hơn.

3-5251.png

Khi nói đến túi xách, Louis Vuitton đã mang đến một số hình dáng cổ điển nhưng vẫn mang một sự mới mẻ nhất định với thiết kế East-West. Mẫu túi Onthego East West mới nhất hay mẫu Pochette Metis East West mới được ra mắt vào năm 2023 đều là những chiếc túi lộng lẫy trong kiểu dáng thời thượng East-West.

Cách Christian Dior tận dụng kiểu dáng East-West

Dior mang tới rất nhiều lựa chọn về túi East-West cho khách hàng. Họ cung cấp nhiều phiên bản khác nhau của những chiếc túi xách cổ điển như phiên bản East West Lady Dior, mẫu túi East West Chain Flap hay mẫu Montaigne East West. Thật khó để những vị khách hàng yêu thích thời trang không bị cám dỗ bởi những lựa chọn này.

6-233.png

Túi Bottega Veneta trong phong cách East-West

Bottega Veneta đã tạo nên một làn sóng thời trang dưới sự dẫn dắt của Daniel Lee, nhưng gần đây công chúng lại bày tỏ sự ngưỡng mộ tuyệt vời khi giám đốc sáng tạo Matthieu Blazy thống trị Bottega Veneta.

5-5555.png

Chiếc túi xách mang tên Andiamo đã lọt vào mắt xanh của nhiều tín đồ sùng bái đồ hiệu. Vì vậy mà không có gì ngạc nhiên khi Bottega Veneta quyết định cho ra mắt phiên bản Andiamo East West vào đúng thời điểm kiểu dáng này đang thịnh hành.

Một mẫu khác cũng có kiểu dáng tương tự là Mini Arco East West, đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người hâm mộ chiếc túi Bottega Veneta Arco nguyên bản.

Có thể bạn quan tâm