Doanh thu "Phố Sách Xuân" Canh Tý ước tăng mạnh dù nhiều hoạt động bị ảnh hưởng

Theo UBND quận Hoàn Kiếm, doanh thu của toàn bộ các hoạt động kinh doanh tại Phố Sách Xuân Canh Tý 2020 ước đạt trên 9 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu từ số sách bán ra là hơn 120 nghìn bản đạt gần 7 tỷ đồng, số còn lại là doanh thu từ các hoạt động khác.

Các đơn vị doanh thu cao là Nhà xuất bản Kim Đồng, Công ty Cổ phần văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, Công ty cổ phần Văn hóa Phương Nam - Chi nhánh Hà Nội, Công ty TNHH Thương mại và Dich vụ Văn hóa Đinh Tị, Công ty Cổ phần sách Thái Hà, Công ty TNHH MTVTM và dịch vụ văn hóa Minh Long, Công ty cổ phần Tiền Phong…

Năm 2020 là năm thứ 3 Phố Sách Xuân được tổ chức tại Phố sách Hà Nội nhằm đáp ứng nhu cầu và phát triển văn hóa đọc của nhân dân trong dịp Tết, được tổ chức từ ngày 27/01/2020 đến ngày 03/02/2020 (tức mùng 3 Tết đến mùng 10 Tết).

Quảng cáo

Ngoài các gian hàng cố định của các đơn vị đang hoạt động tại Phố sách Hà Nội, Phố sách Xuân năm nay còn có thêm một số đơn vị xuất bản tham gia trưng bày, giới thiệu sách, giao lưu với tác giả, tác phẩm nhằm phục vụ công chúng và những người yêu sách, phát triển văn hóa đọc, thu hút nhiều bạn đọc đến với Phố sách. Ngoài ra, có nhiều hoạt động hấp dẫn, bổ ích cũng được tổ chức để phục vụ khách tham quan.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên lượng khách tham quan giảm hơn, doanh thu và một số hoạt động trong kế hoạch của Phố Sách cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên có thể khẳng định, việc tổ chức Phố Sách Xuân Canh Tý 2020 tại Phố Sách Hà Nội đã thành công tốt đẹp, không chỉ tạo không gia văn hóa đọc cho nhân dân Thủ đô trong dịp Tết cổ truyền dân tộc mà còn thu hút thêm sự quan tâm của bạn đọc Thủ đô và cả nước đối với Phố Sách Hà Nội, phát huy và khẳng định giá trị văn hóa và nâng cao hiệu quả hoạt động của Phố Sách Hà Nội.

Theo thống kê chưa đầy đủ, doanh thu "Phố sách xuân" từ năm 2016 đến năm 2018 lần lượt là 5 tỷ đồng, 7 tỷ đông và 4 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng thế giới hôm nay 5/8 đạt mức chưa từng có trong lịch sử, vượt mốc 2.020 USD/ounce và chưa có dấu hiệu chững lại bởi áp lực bán chốt lời.

Thứ tư, 05/08/2020