Hà Nội: Bắt quả tang hơn 1 tấn nguyên liệu trà sữa 'bẩn'

Mới đây lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 1 tấn nguyên liệu làm trà sữa bẩn sắp được tuồn ra thị trường.

Hà Nội: Bắt quả tang hơn 1 tấn nguyên liệu trà sữa 'bẩn'

Theo thông tin cho biết, chiều ngày 2/6, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Chi cục QLTT Hà Nội phối hợp với Đội 6, Phòng Cảnh sát môi trường CATP Hà Nội bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh tại 131 Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội.

Qua công tác kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 1 kho nguyên liệu dùng để pha chế trà sữa, khoảng hơn 1 tấn gồm bột trà, bột sữa...

Tại hiện trường, số hàng hóa được bảo quản trong môi trường không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhiều bao bì chứa các loại bột có biểu hiện nấm mốc, lấm bẩn. Đặc biệt có nhiều bao bên ngoài vỏ là đường trắng nhưng bên trong bao lại có một lớp bao bì thứ 2 in chữ Trung Quốc đựng sữa bột.

Các loại nguyên liệu không rõ nguồn gốc được mua trôi nổi trên thị trường tập kết về kho và bán lẻ cho các quán trà sữa với giá 800.000 đồng mỗi bao 25kg. Mỗi bao này có thể pha được hơn 1.000 cốc trà sữa.

Chủ của cơ sở này không xuất trình được các giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số nguyên liệu. Cơ quan chức năng đã tiến hành thu hồi số nguyên liệu này và làm việc với chủ cơ sở để làm rõ vụ việc.